Dưới đây là 3 cách làm salad cá ngừ giàu dinh dưỡng mà bau.vn gợi ý cho bạn.
Cách làm salad cá ngừ bơ
Nguyên liệu
- Cá ngừ đóng gói trong túi
- ½ Sốt pico de gallo
- 1 quả bơ
Cách thực hiện
- Đầu tiên, bổ đôi quả bơ thành 2 nửa.
- Tiếp đến, bạn hãy sử dụng thìa để lấy phần nhân bên trong của quả bơ cho vào một chiếc bát nhỏ.
- Sau đó, dùng nĩa hoặc dụng cụ nghiền khoai tây để nghiền nhuyễn bơ.
- Bước tiếp theo, hãy cho thêm một ít sốt pico de gallo và trộn đều với bơ. Tiếp tục cho cá ngừ vào bát và trộn đều là hoàn thành
- Bạn có thể thưởng thức salad cá ngừ bơ cùng với bánh quy làm từ lúa mì nguyên cám, bánh hạnh nhân hoặc ăn cùng rau diếp.
Cách làm salad cá ngừ sốt mayonaise
Nguyên liệu
- Cá ngừ hộp
- Rau xà lách
- Cà chua bi
- Hành tây
- Dưa chuột
- Sốt mayonnaise
- Một số gia vị: đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách thực hiện
- Đầu tiên, hãy mang các loại rau quả ngâm với nước muối để làm sạch các nguyên liệu. Rau xà lách tách từng lá, nhặt bỏ những phần bị dập nát sau đó rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút.
- Tiếp theo, vớt rau ra rổ để ráo nước sau đó cắt rau thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Sau khi rửa sạch cà chua bị thì lại ngâm với một ít nước muối trong khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Bổ đôi cà chua bi hoặc để nguyên quả tùy sở thích.
- Dưa chuột rửa sạch, gọt sạch vỏ rồi cắt bỏ hai đầu rồi thát hạt lựu hoặc thành lát tùy thích.
- Hành tây rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng rồi ngâm nước đá lạnh để bớt mùi hăng. Nếu như muốn hương vị đậm đà hơn, hãy đem hành ngâm trong nước giấm đường trong khoảng 30 phút rồi ra để ráo nước.
- Lấy phần thịt cá ngừ ra bát rồi cho lần lượt một ít hạt nêm, tiêu xay, sốt mayonnaise. Sau đó trộn đều các nguyên liệu khoảng 10 – 15 phút.
- Bước tiếp theo, cho các loại rau quả đã chuẩn bị ở trên bao gồm xà lách, dưa leo, hành tây vào cà chua bi vào bát rồi trộn đều.
- Cuối cùng, cho cá ngừ đã ướp vào, nêm nếm gia vị vừa ăn và trộn đều lần nữa là có thể thưởng thức ngay rồi.
Cách làm salad cá ngừ rong nho
Đây là món salad phổ biến ở rất nhiều nhà hàng hoặc khách sạn. Nguyên nhân là vì món ăn này tốt cho sức khỏe đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa nhiều bệnh cũng như giúp kích thích ăn ngon miệng, phù hợp cho những người kén ăn hoặc lười ăn.
Nguyên liệu
- Rong nho tươi hoặc rong nho tách nước
- Đậu phụ
- 1 hộp cá ngừ
- Cà rốt
- Một số gia vị bao gồm: sốt mayonnaise, giấm và đường
Cách thực hiện
- Ngâm rong nho vào nước khoảng 10 – 15 phút. Lưu ý. để rong nho bớt mặn thì bạn cần thay nước liên tục trong quá trình ngâm.
- Đậu phụ rửa sạch sau đó thái nhỏ thành miếng vừa ăn.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi.
- Cho lần lượt 2 thìa đường, 3 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa giấm cùng một ít hạt nêm và tiêu rồi trộn đều với nhau để làm thành nước sốt.
- Lấy phần thịt cá ngừ ra bát. Sau đó cho rong nho và đậu phụ vào rồi rưới sốt và trộn đều là có thể thưởng thức ngay rồi.
Nguồn : bau.vn