3 chất tóc không nên uốn xoăn vì khó lòng tạo kiểu như ý, còn khiến tóc hư tổn

Dù chị em có mê đến mấy thì nếu sở hữu 1 trong 3 chất tóc này thì rất khó để có một kiểu tóc xoăn đẹp như ý, lại còn làm tóc hư tổn.

Tóc uốn xoăn là một trong những kiểu tóc cơ bản giúp phái đẹp nâng hạng nhan sắc vượt bậc. Tuy nhiên, không phải cô nàng nàng cũng phù hợp với kiểu tóc này. Thông thường, những nàng tóc mỏng thường thích uốn xoăn vì chúng vừa đẹp mà còn có công dụng làm dày tóc. Nếu chị em thuộc 1 trong 3 chất tóc dưới đây thì khó lòng mà có kiểu tóc xoăn đẹp như mong muốn. Cùng tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

3 chất tóc không nên uốn xoăn vì khó lòng tạo kiểu

1. Tóc khô, bông tự nhiên

Nếu bạn là người có mái tóc khô, bông tự nhiên như tóc rễ tre thì không nên làm kiểu tóc uốn xoăn. Bởi vốn dĩ đây đều là những chất tóc có đặc điểm khô, cứng, khó vào nếp. Chúng cứng và khô ngay cả khi các chị em gội đầu, dù có sấy tóc cũng sẽ khô, bông, xù hết lên. Quả thật đây là chất tóc đem lại không ít phiền toái cho các phái đẹp. Hơn nữa, với chất tóc này bạn sẽ khó lòng tạo kiểu, đặc biệt là khi bạn rất yêu thích những lọn tóc xoăn bồng bềnh. Khi làm xoăn, phần chân tóc bông sẽ không thể theo nếp tóc uốn. Nếu có làm xoăn, may ra chỉ có kiểu tóc xoăn sóng nước là phù hợp với chất tóc này.

Ngoài ra, kiểu tóc này sẽ bị già đi so với vài tuổi nếu không hợp. Ngược lại, những cô nàng nào hợp thì lại trông rất trẻ trung, tươi mới hơn rất nhiều. Tuy nhiên, có một điểm trừ cho kiểu tóc xoăn này đó chính là tóc sẽ dễ bị khô xơ, thậm chí là chẻ ngọn và gãy rụng.

2. Tóc tơ, sợi mềm

Chất tóc thứ 2 không nên làm xoăn đó chính là những cô nàng sở hữu chất tóc tơ, sợi mềm. Nhiều người sẽ nghĩ đây mới là chất tóc cần làm xoăn, tuy nhiên đây lại là suy nghĩ sai lầm. Mặc dù tóc tơ làm xoăn lên trông có phần khiến mái tóc trở nên có độ phồng hơn nhưng lại rất khó vào nếp. Dù có tâm đắc với kiểu tóc xoăn đến mấy, khi làm xong chúng sẽ chẳng được bao lâu và sẽ dần duỗi thẳng như ban đầu. Bởi đây là chất tóc rất khó vào nếp, khó lòng tạo kiểu như mong muốn.

Thay vào đó, bạn có thể uốn buông lơi, tuy nhiên chúng sẽ vẫn sẽ duỗi ra trong thời gian ngắn hay dùng kẹp càng cua để tóc được xoăn bồng bềnh, nhẹ nhàng.

3. Tóc khô xơ do từng tẩy tóc không nên uốn xoăn

toc uon xoan

Như bạn đã biết, một khi đã tẩy tóc thì bạn phải chấp nhận việc tóc sẽ dễ bị hư tổn, khô xơ và rụng tóc nhiều hơn. Trên thực tế, tóc đã qua xử lý hóa chất thường yếu hơn rất nhiều so với tóc bình thường. Dù bạn chỉ mới tẩy một lần thì tóc cũng đã dễ khô xơ, chẻ ngọn đi rồi. Lúc này, tóc còn được sử dụng thêm hóa chất để uốn xoăn thì không chỉ gây hại đến chất lượng của sợi tóc mà còn ảnh hưởng đến da đầu. Sử dụng nhiều hóa chất sẽ làm các sợi tóc dễ bị mủn hơn, kết quả thì tóc rụng, thậm chí là rụng cả mảng. Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kĩ để làm tóc an toàn, hạn chế sử dụng hóa chất nhất có thể các nàng nhé.

Nguồn : bau.vn