3 “không” ở quần lót phụ nữ cho thấy tử cung đang rất khỏe mạnh

Nếu đồ lót của các chị em không xuất hiện những vấn đề sau đây thì xin chúc mừng vì tử cung của bạn đang hoàn toàn khỏe mạnh.

Là phụ nữ, ai cũng biết quần lót là món đồ không thể thiếu và là món đồ thường xuyên sử dụng hàng ngày. Bên cạnh đó, quần lót còn có tác dụng trong việc bảo vệ vùng kín của các chị em. Cũng nhờ vào quần lót mà chị em có thể phát hiện ra những biểu hiện bất thường ở vùng kín. Có một số hiện tượng bất thường có thể ngầm cảnh báo tình trạng sức khỏe của tử cung. Lúc này, các chị em cần phải quan sát thật kỹ để xem tử cung của mình thực sự đang gặp phải vấn đề hay không. Nếu xuất hiện những bất thường dù chỉ một chút, các chị em cần đi khám ngay vì cổ tử cung có thể đang gặp phải nguy hiểm. Ngược lại, nếu các chị em thấy quần lót của mình không có những dấu hiệu sau thì chắc chắn tử cung đang rất khỏe mạnh!

3 dấu hiệu “không” ở quần lót cho thấy tử cung đang rất khỏe mạnh

1. Quần lót không xuất hiện mùi hôi khó chịu

Thông thường, dịch tiết ở âm đạo của nữ giới không có màu và cũng không có mùi. Thế nhưng, đối với những trường hợp âm đạo bị viêm nhiễm hay đang gặp phải một số vấn đề khác thì hiện tượng dịch tiết âm đạo sẽ xuất hiện những mùi hôi, tanh vô cùng khó chịu. Đối với những trường hợp như vậy, bạn tuyệt đối không nên chủ quan và tự mình xử lý vì chúng có thể khiến tình trạng viễm nhiễm chuyển biến xấu, thậm chí còn khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Do đó, cần đi khám ngay để phát hiện nguyên nhân bệnh và được các bác sĩ điều trị kịp thời. Nếu không xuất hiện tình trạng này, xin chúc mừng bạn vì tử cung của bạn đang rất khỏe mạnh đấy!

2. Quần lót không có dịch tiết màu vàng cho thấy tử cung đang rất khỏe mạnh

tu cung khoe manh

Như đã đề cập, dịch tiết âm đạo của một người khỏe mạnh thường không có màu. Vì vậy, khi xuất hiện dịch tiết âm đạo có màu ố vàng thì có khả năng bạn đã bị viêm âm đạo hoặc mắc các bệnh liên quan đến phụ khoa là rất cao. Khi gặp phải hiện tượng này, chúng thường có những biểu hiện ra bã như đậu phụ hoặc kèm theo một số triệu chứng như ngứa ngáy gây khó chịu. Tình trạng này thường kéo dài trong một khoảng thời gian nếu không được chữa trị kịp thời. Nếu không được điều trị thì khả năng tử cung bị viêm nhiễm hoặc có nấm ở âm đạo là rất cao. Đối với những chị em không xuất hiện tình trạng này cho thấy tử cung đang rất khỏe mạnh và không có gì đáng lo.

3. Quần lót không xuất tình trạng ra máu

tu cung khoe manh

Nếu quần lót của chị em không xuất tình trạng ra màu thì xin chúc mừng vì tử cung của bạn đang rất khỏe mạnh. Tuy nhiên, đối với những chị em có dấu hiệu này cần đi khám phụ khoa ngay bởi đây là những dấu hiệu của một số căn bệnh phụ khoa như polyp cổ tử cung, xói mòn cổ tử cung, viêm âm đạo… Vì vậy, nếu không phải trong kỳ kinh nguyệt mà bạn lại thấy máu ở vùng kín chảy ra thì không nên xem nhẹ. Bên cạnh đó, tình trạng ra máu ở vùng kín còn có thể xuất hiện cho thời kỳ rụng trừng và đi kèm với hiện tượng đau bụng nhẹ. Khi xuất hiện tượng này thì tuyệt đối không được chủ quan đâu bạn nhé.

Nguồn : bau.vn