3 loại cây được ví như “mèo Thần tài”, trồng ở đâu lộc lá về tới đó

Những loại cây cảnh này mang ý nghĩa phong thủy rất tốt, nó còn được coi là "mèo Thần tài" đem lại may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ.

Sau đây là những loại cây được ví như “mèo Thần tài” đem lại tài lộc, may mắn và xua đuổi vận xui cho gia chủ. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

3 loại cây được ví như “mèo Thần tài”, mang ý nghĩa phong thủy tốt

1. Cây cau cảnh

Cây cau cảnh được xem là một loại cây mang ý nghĩa đặc biệt và rất tốt cho phong thủy. Cây cau cảnh có hình dáng mảnh mai, cao vút… trông vô cùng đẹp mắt. Hơn nữa, một trong những ưu điểm của loại cây là không hề làm khuất đi lượng ánh sáng tự nhiên hay ngăn cản gió thổi vào nhà.

Bạn có thể dễ dàng loại cây này ở bất cứ đâu vì chúng là một loại cây phổ biến và rất dễ chăm sóc. Cau cảnh có khả năng chịu được moi  khí hậu, thời tiết khác nhau. Trong phong thủy, cau cảnh có công dụng làm tăng cương dương khí và tạo cho môi trường xung quanh lành mạnh hơn. Đặc biệt, trồng cau cảnh trước nhà sẽ rất hợp với gia chủ đeo linh vật phong thủy Tỳ Hưu. Lý giải điều này, bởi vì thuộc tính của hai vật này hợp nhau nên sẽ giúp gia chủ làm ăn ngày càng phát đạt mà còn có sức khỏe rất tốt.

2. Cây tre hoặc cây trúc cảnh

Nếu bạn muốn tăng thêm phong thủy cho gia đình của mình thì cây tre hoặc cây trúc cảnh là lựa chọn vô cùng hợp lý. Cả hai loại cây này không chỉ mang phong thủy tốt mà còn sở hữu hình dáng thanh mảnh, mềm mại… dù có gập bão tố vừa hiên ngang đứng vững. Còn tre là biểu tượng của sự trường thọ và vẫn sinh sống tốt trong môi trường khắc nghiệt, thiếu thốn. Ngoài ra, hai loại cây cảnh này còn làm sạch không khí và loại bỏ những chất độc gây hại đến sức khỏe con người.

meo Than tai

Trong phong thủy, đây là loài cây đem lại cho gia chủ những điều may mắn và tốt lành. Chúng có giúp bạn xua đuổi những vận xui đến với gia đình. Bên cạnh đó, cây tre và trúc cảnh rất phù hợp với những người mệnh Kim và giúp người mệnh này sẽ ngày càng phát triển.

3. Cây kim tiền được ví như là “mèo Thần tài”

Nếu nhắc đến những loại cây phong thủy đem lại vận khí tốt, quả là một thiếu xót nếu như bỏ qua cây kim tiền bởi cây kim tiền giúp gia chủ thu hút được tài lộc. Cây kim tiền được coi là sự tích hợp của các yếu tố phong thủy lại với nhau như cây là mộc, trồng cây dưới đất là thổ, tưới nước cho cây là thủy và chậu trồng cây là biểu trưng cho kim.

meo Than tai

Bên cạnh đó, loại cây này còn tích hợp tình dương và có khả năng điều hòa không khí cực tốt và giúp gia chủ cân bằng âm dương. Chính vì thế mà trong số các loại cây cảnh phong thủy được trồng trong nhà thì loại cây này được nhiều người đánh giá rất cao. Trong phong thủy, cây kim tiền được xem là vật đem lại sự giàu sang, thịnh vượng cho gia chủ. Cây kim tiền còn đem lại tài lộc và sức khỏe tốt cho cả gia đình bạn. Đặc biệt khi bạn trồng cây kim tiền lâu năm mà thấy chúng nở hoa, điều đó cho thấy rằng gia đình của bạn ngày càng đặc lộc.

Nguồn : bau.vn