3 lợi ích của kỳ kinh nguyệt mà phụ nữ nào cũng được tận hưởng

Với đa phần chị em phụ nữ, kỳ kinh nguyệt thực sự là một khoảng thời gian rất khó chịu nhưng bạn có thể chưa biết đến lợi ích mà nó mang lại.

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhiều chị em đặc biệt ghét kỳ kinh nguyệt, vì chúng sẽ đem lại những cảm giác khó chịu về thể chất. Tuy nhiên, đổi lại nó cũng đem đến một số lợi ích nhất định mà có thể bạn chưa hề hay biết. Cùng tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết sau của Bau.vn nhé!

3 lợi ích của kỳ kinh nguyệt mà ít chị em nào chú ý tới

1. Ăn nhiều đồ ngọt hơn mà không sợ tăng cân

Chắc hẳn nhiều cô gái không thể chịu được sự cám dỗ của đồ ngọt, nhưng niềm yêu thích cái đẹp là thứ mà bất kỳ ai đều không thể bỏ qua. Hai yếu tố này giống như 2 thái cực đối lập nhau vậy, muốn ăn nhiều đồ ngọt yêu thích thì khó có thể giữ được vóc dáng cân đối, còn nếu giữ vóc dáng cân đối thì bạn cần ”giữ mồm giữ miệng” để ăn càng ít đồ ngọt càng tốt.

Nhưng kỳ kinh nguyệt là thời điểm thích hợp để thực hiện mong ước nhỏ nhoi của bạn với niềm đam mê đồ ngọt. Từ ngày đầu tiên có kinh, lượng đường chuyển hóa của phụ nữ sẽ tăng 16%, đến ngày thứ hai và thứ ba con số này thậm chí còn cao hơn nữa, vì vậy trong khoảng thời gian này, tốc độ đốt cháy chất béo diễn ra rất nhanh, nên dù bạn ăn nhiều đồ ngọt hơn một chút cũng không lo tăng cân. Dù vậy, đến ngày thứ 4 của kỳ kinh nguyệt, quá trình trao đổi chất trong cơ thể nữ giới sẽ diễn ra bất thường, lúc này phải học cách tiết chế bản thân, đừng ăn uống quá nhiều.

2. Ngủ nhiều hơn mà không sợ mụ mị đầu óc

Với tốc độ phát triển không ngừng của xã hội, cuộc sống và áp lực công việc của con người ngày càng tăng cao, nữ giới thường rất bận rộn, muốn ngủ thêm một chút cũng là điều xa xỉ. Bên cạnh đó, nhiều chị em còn cảm thấy sau khi ngủ nhiều, sau khi thức dậy cơ thể rất uể oải, đầu óc mụ mị…

Nhưng trong thời gian hành kinh, chị em có thể ngủ ngon hơn và lâu hơn mà không lo lắng gì cả. Bạn có biết tại sao không? Điều này chủ yếu là do trong thời kỳ kinh nguyệt, lượng hormone trong cơ thể nữ giới sẽ tiếp tục tăng cao và tình trạng da của bạn sẽ tốt nhất, nếu bạn ngủ đủ giấc sẽ làm cho làn da của bạn sáng từ trong ra ngoài và khiến bạn trở nên nữ tính hơn.

3. Lợi ích khi tới kỳ kinh nguyệt: Mát xa bụng giúp bảo vệ sức khỏe tốt hơn

Khi kỳ kinh nguyệt tới, nhiều chị em có thể cảm thấy vô cùng khó chịu về thể chất. Tuy nhiên, kỳ kinh nguyệt cũng góp một phần quan trọng trong quá trình giải độc của cơ thể. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bắt đầu từ ngày thứ 3 của kỳ kinh nguyệt, cơ thể nữ giới sẽ tiết ra một loại protein nhỏ hơn một đơn vị tế bào – enzyme. Chúng có thể phân hủy các chất độc trong cơ thể người và làm cho máu của chúng ta từ axit chuyển sang kiềm yếu.

ky kinh nguyet

Trên thực tế, điều này có lợi cho cơ thể, đặc biệt là giúp các chị em có vóc dáng mảnh mai và làn da mịn màng hơn. Bên cạnh đó, các chị em có thể xoa bóp vùng bụng nhiều hơn trong thời kỳ kinh nguyệt, hoặc chườm nước nóng lên bụng để làm giảm các triệu chứng như đau bụng kinh hay lạnh tử cung.

Nguồn : bau.vn