3 lý do khiến người Nhật không bao giờ đặt toilet chung với nhà tắm

Người Nhật không bao giờ đặt toilet chung với nhà tắm chỉ với 3 lý do khiến cả thế giới bái phục, hiểu luôn vì sao họ lại sống thọ bậc nhất.

Nhắc đến Nhật Bản, nhiều người sẽ nghĩ tới ngay đến lối sống tối giản, trật tự và quy củ. Đúng vậy, người Nhật có những thói quen sống vô cùng độc đáo và khác biệt. Hơn nữa lối sống của người Nhật có phần kỹ tính, đó cũng là lý do vì sao mà người Nhật thường có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Một trong những nét nổi bật trong thiết kế nhà cửa của người Nhật đó chính là họ không bao giờ đặt toilet và nhà tắm cùng chung một phòng. Với họ đây là một cách giúp tăng cường sức khỏe và mang cả tính tiện lợi bên trong đó. Nếu bạn tò mò vì sao người Nhật lại làm như vậy, hãy đọc ngay thông tin trong bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

3 lý do khiến người Nhật không đặt chung toilet với nhà tắm

1. Người Nhật coi nhà tắm là nơi nghỉ dưỡng

Đối với người Nhật, nhà tắm không chỉ là nơi để họ vệ sinh cá nhân mà còn là nơi nghỉ dưỡng sau nhiều giờ làm việc mệt mỏi. Người Nhật thường thiết kế nhà tắm thông thoáng và phải tiếp nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên. Nhà tắm luôn phải thơm tho và sạch sẽ, cũng như đủ ấm áp và tiện nghi để thuận tiện cho việc phục hồi thể chất. Nhà tắm phải thực sự là nơi để họ có thể thư giãn và có được những phút giây thoải mái nhất. Còn toilet chỉ là nơi bài tiết và chứa rất nhiều vi khuẩn độc hại cho sức khỏe nên người Nhật đã chọn cách tách riêng hai thứ này ra.

2. Người Nhật luôn đặt sự an toàn lên trên hết

Ở Nhật Bạn, người dân thường thiết kế phòng toilet riêng với nhiều chức năng hữu ích và tiện dụng như phun rửa, sưởi ấm. Những chức năng này luôn phải sử dụng đến nguồn năng lượng điện nên việc được thiết kế chung với phòng tắm tương đối nguy hiểm vì dễ đến nguy cơ giật điện hay cháy nổ. Hơn nữa, những máy móc này cũng rất dễ bị hỏng hóc nên người Nhật thường tách riêng phòng toilet và phòng tắm để thuận tiện cho việc sửa chữa. Ngoài ra, việc kết hợp này sẽ khiến sàn nhà luôn trơn trượt nên đi vệ sinh cũng rất dễ bị cả.

3. Người Nhật biết cách tận hưởng cuộc sống

Người Nhật không chỉ sống theo nguyên tắc mà họ còn biết dành thời gian để tận hưởng cuộc sống. Hơn nữa, việc phân chia và thiết kế giữa nhà tắm và phòng vệ sinh như vậy là rất hợp lý. Người Nhật luôn tính toán trước mọi thứ, làm vậy sẽ không xảy ra tình trạng các thành viên trong gia đình phải tranh nhau sử dụng khi người này muốn đi vệ sinh hoặc người kia muốn đi đánh răng. Người Nhật thường không muốn bị làm phiền cùng như không muốn làm phiền người khác. Họ chỉ muốn giữ cho mình một không gian riêng tư để thoải mái thư giãn. Đây cũng là một trong những cách mà họ làm để tận hưởng cuộc sống.

Thiết kế toilet chung với nhà tắm dễ bị nhiễm khuẩn

Một trong những nguyên nhân đầu tiên mà người Nhật không bao giờ chọn đặt toilet chung với nhà tắm là bởi vì chúng dễ bị nhiễm khuẩn các vật dụng cá nhân. Bởi nhà vệ sinh là một không gian ẩm ướt và chứa rất nhiều vi khuẩn mà mắt thường không thể thấy được nên rất dễ gây bệnh. Đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh phụ khoa bởi thói quen của phụ nữ là hay để băng vệ sinh ở nhà tắm, điều này sẽ khiến các vi khuẩn tấn công và gây bệnh.

nha tam nguoi Nhat

Ngoài ra, nếu bồn cầu không được đậy nắp sau mỗi lần xả nước thì vi khuẩn từ bồn cầu có thể bay tới khoảng 10 inch trong không khí, có nghĩa là khoảng 25,4cm. Toilet chính là môi trường của nhiều loại vi khuẩn gây hại, chúng sinh sôi và phát triển rất nhiều nên nguy cơ nhiễm khuẩn từ bồn cầu đến các vật dụng nhà tắm khác là rất cao. Trong đó có bàn chải đánh răng và khăn mặt là các vật dụng thường xuyên sử dụng.

Nguồn : bau.vn