3 mẹo hay ho giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị đi làm

Hãy tham khảo những mẹo hay ho sau để tập làm quen với việc chuẩn bị đi làm nhanh gọn, giúp bạn rút ngắn thời gian đi làm vào mỗi buổi sáng.

Đã đến lúc phải quay trở về với cuộc sống và mọi hoạt động sau thời gian dài giãn cách do dịch Covid-19 và cũng là lúc bạn phải trở lại với cuộc sống làm việc tại văn phòng. Bạn có thể tham khảo một số những mẹo vặt hay ho sau để nhanh chóng hòa nhập với tác phong chuẩn bị đi làm nhanh gọn mỗi sáng. Chỉ với một vài điều chỉnh nhỏ, bạn đã có thể rút ngắn thời gian chuẩn bị đi làm mỗi sáng mà không cần vội vàng. Cùng tìm hiểu ngay thông tin trên trong bài viết sau của Bau.vn nhé!

3 mẹo giúp bạn rút thời gian chuẩn bị đi làm

1. Lên kế hoạch trước cho mỗi tuần mới

Đa số chúng ta đều có một ngày thảnh thơi trước khi một tuần mới lại chuẩn bị bắt đầu, bạn hãy tận dụng chúng để lên kế hoạch trước cho tuần mới để chúng đạt hiệu quả cao hơn. Hãy nghĩ đến những phương pháp rút ngắn thời gian chuẩn bị đồ ăn sáng hay chuẩn bị trang phục. Bạn có thể chuẩn bị đồ ăn sáng và đồ ăn trưa cho một ngày làm bằng cách chia nhỏ khẩu phần và sơ chế đồ ăn trước đó. Đối với trang phục, bạn có thể chia chúng theo từng ngày trong tuần đó để tiết kiệm thời gian hơn mà không không lựa chọn quần áo mỗi sáng.

Ngoài ra, chải chuốt mái tóc cũng là việc làm cần thiết trước khi đi làm, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Bạn có thể sắp xếp các ngày chung một kiểu tóc cạnh nhau và dành thời gian trong tuần để gội đầu, thay đổi kiểu tóc mới. Đây cũng là việc làm cần thiết giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian chuẩn bị đi làm hơn.

2. Sắp xếp lại tủ đồ theo màu sắc và ưu tiên “must-have items”

Bạn hãy dành một chút thời gian để phân bổ lại chiếc tủ quần áo lộn xộn của mình thành không gian khoa học, tiện lợi hơn. Hãy phân chia tủ quần áo theo màu và lọc ra các món đồ không thể thiếu hàng ngày. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thêm được nhiều thời gian lựa chọn đồ mà còn dễ dàng hơn trong việc phối đồ. Vì các màu đã được phân chia sẵn sàng nên bạn có thể dễ dàng chọn ra những gam màu cơ bản để kết hợp chúng với nhau. Điều này không chỉ giúp bạn gọn gàng mà còn giúp bạn luôn mặc đẹp mỗi khi đi làm.

thoi gian di lam

Bên cạnh đó, bạn cũng cần sắp xếp các món đồ đơn giản không thể thiếu trong tủ đồ. Với những trang phục đơn giản, bạn có thể phối chúng với trang phục cùng loại hoặc những trang phục cầu kỳ để tạo cảm giác phù hợp. Những món đồ này sẽ đem lại cho bạn sự tự tin và hứng khởi mới cho mỗi tuần làm việc.

3. Đựng đồ trong túi, ví cá nhân

thoi gian di lam

Nếu bạn cần phải mang nhiều đồ đến nơi làm việc, hãy chuẩn bị kỹ càng những món đồ cần phải mang đựng trong túi hoặc ví cá nhân. Hay đơn giản bạn là người thích thay đổi túi hàng ngày theo từng bộ trang phục để chúng hài hòa với nhau hơn thì hãy sử dụng những chiếc ví nhỏ hoặc túi đựng đồ cá nhân riêng biệt. Một khi đã vạch ra được những món đồ cần thiết, dù có thay đổi túi thường xuyên bạn cũng không làm thiếu sót đi bất cứ một vật dụng nào.

Nguồn : bau.vn