3 địa điểm lây nhiễm Covid-19 dễ nhất hiện nay, hãy hạn chế lui tới để bảo vệ chính mình

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra những địa điểm dễ lây nhiễm Covid-19 nhất hiện nay và cảnh báo người dân hạn chế lui tới để bảo vệ chính mình.

Biến thể chủng Delta có khả năng lây lan nhanh và cao hơn so với các chủng trước đó. Điều này tác động đến tình hình dịch bệnh và việc lây truyền virus. Các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cũng thay đổi theo thời gian. Dưới đây là 3 địa điểm dễ lây nhiễm Covid-19 nhất theo khuyến cáo của các chuyên gia, chúng ta không nên lui tới.

1. Địa điểm dễ lây nhiễm Covid-19- Bên trong các nhà hàng, quán bar

Các nhà hàng, quán bar là nơi lây nhiễm Covid-19 mạnh mẽ nhất. Ở Mỹ, trong đợt số ca mắc biến thể Delta tăng đột biến vào mùa hè, có nhiều chùm lây nhiễm liên quan tới nhà hàng. Nguy cơ lây nhiễm virus khi chúng ta ngồi ăn chung cùng nhau, nói chuyện gần gũi, dùng chung dao dĩa, bát đũa…

dia diem lay nhiem covid-19

Nguy cơ lây nhiễm khi ăn tại nhà hàng cũng phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ lây truyền và tiêm chủng tại địa phương đó. Nếu muốn tới nhà hàng “đổi gió” vào mùa dịch, hãy chú ý đến vị trí ngồi. Bạn nên tránh những khu vực đông như quầy bar, các bàn ăn kê quá sát nhau. Nếu có thể nên ngồi cạnh cửa sổ hoặc chỗ khuất người ngồi để hạn chế tối thiểu nguy cơ lây nhiễm.

2. Những cuộc gặp riêng tư

Những cuộc gặp riêng tư không an toàn như bạn nghĩ, các chuyên gia cảnh báo cuộc gặp mặt riêng tư có thể dẫn đến việc lây lan bệnh. Các cuộc tụ họp gia đình có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao hơn 30% so với những gia đình không làm việc này. Đây chính là lý do khiến Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ khuyến nghị nên tổ chức các cuộc tụ họp ở ngoài trời nếu có thể.

dia diem lay nhiem covid-19

3. Địa điểm dễ lây Covid-19- Các buổi tụ họp

Việc tụ họp ngoài trời mang đến ít rủi ro hơn nhưng không phải không có. Do đó, nếu đám đông tụ họp quá nhiều người ở ngoài trời bạn nên hạn chế tham gia để bảo vệ chính mình và người thân khỏi nguy cơ lây nhiễm.

dia diem lay nhiem covid-19

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đang xem xét sự lây lan SARS-CoV-2 liên quan đến các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời.

Trên đây là những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao, bạn nên chú ý hạn chế lui tới!

 

Nguồn : bau.vn