3 món ngon cho mẹ đảm trổ tài, làm mới lạ bữa cơm gia đình

Nếu không có nhiều thời gian lên thực đơn cho cả nhà, hãy cùng khám phá những món ngon dưới đây để cùng cả nhà quây quần bên mâm cơm ấm áp.

Bau.vn giới thiệu cho bạn 3 món ăn ngon cải thiện thực đơn và tiết kiệm thời gian qua bài viết dưới đây nhé!

Món ngon 1: Ức gà sốt nấm đông cô

1. Nguyên liệu

  • 2 chiếc nấm đông cô khô, loại lớn
  •  2 muỗng súp nước tương
  •  2 muỗng súp rượu nếp trắng
  •  1/2 muỗng cà phê dầu mè
  •  1 củ gừng tươi thái lát mỏng
  •  4 cái ức gà, mỗi cái khoảng 200g, bỏ da và xương
  •  450g cải thìa, cắt bỏ gốc, rửa sạch
  •  250ml nước súp gà
  •  1 muỗng súp bột bắp

mon ngon

2. Cách làm

Bước 1: Ngâm nấm đông cô khô vào nước sôi trong khoảng 20 phút. Vớt ra, để ráo nước. Cắt rời cuống với phần mũ nấm. Sau đó thái nấm ra thành từng lát mỏng.

Bước 2: Trộn hỗn hợp nước tương, rượu nếp, dầu mè và gừng vào trong một chiếc tô. Cho ức gà vào hỗn hợp này, ướp kỹ cho thấm. Cho đĩa gà ướp vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 giờ, thịt sẽ thấm gia vị đều hơn.

Bước 3: Lấy phần ức gà ra, rưới thêm nước ướp lên trên rồi hấp cách thủy trong vòng 6 phút. Sau đó mở nắp nồi, đảo gà trong tô sang mặt khác và hấp tiếp trong 6 phút nữa. Cuối cùng, cho cải thìa lên trên gà, hấp tiếp trong vòng 2-3 phút.

Bước 4: Cho bột bắp vào một chiếc chén nhỏ, thêm nước để bột bắp nhão mịn.

Bước 5: Trong lúc ấy, đổ hỗn hợp nước ướp còn lại và nấm vào một chảo nhỏ, đảo sơ cho sôi lên. Sau đó thêm bột bắp đã được nhào mịn vào, khuấy đều tay trong khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp nước sốt trong chảo có độ sền sệt.

Bước 6: Sắp gà ra đĩa, cho cải thìa lên. Rót nước sốt lên trên cùng. Có thể dùng nóng với cơm.

Món ngon 2: Cá phi lê hấp gừng

1. Nguyên liệu

  • 4 miếng phi lê cá, chọn loại cá trắng chắc thịt, mỗi miếng khoảng 175g
  • 1 củ gừng tươi, thái hoặc xé thành từng sợi mỏng
  • 2 củ tỏi, bóc sạch vỏ, đập dập
  • 2 quả ớt đỏ, bỏ hạt, xắt thành từng miếng
  • Một ít hành ngò, thái nhỏ
  • 2 muỗng súp nước chanh vàng

mon ngon

2. Cách làm

Bước 1: Lót vào chõ hấp một ít lá chuối. Cá rửa sạch, cho vào chõ, xếp bên trên là gừng, tỏi và ớt. Đóng nắp chõ hấp cách thủy trong khoảng 8-10 phút, cho đến khi thịt cá mềm.

Bước 2: Rắc hành và rưới nước chanh vàng lên cá, đóng nắp chõ hấp tiếp trong khoảng 30 giây.

Bước 3: Xếp ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Món ngon 3: Đậu phụ xì dầu

1. Nguyên liệu

  • 2 muỗng súp nước tương
  • 2 muỗng súp hắc xì dầu
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè
  • 500g đậu phụ, chiên vàng
  • 1 củ gừng tươi, thái mỏng như hình que diêm
  • Hành phi vàng giòn
  • Hành ngò

mon ngon

2. Cách làm

Bước 1: Trộn hỗn hợp nước tương, xì dầu và dầu mè với nhau trong một chén nhỏ.

Bước 2: Cắt đậu phụ chiên thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Xếp đậu phụ chiên vào đĩa, rưới hỗn hợp nước ướp lên trên. Để như thế trong 30 phút cho thấm. Có thể lật mặt miếng đậu phụ trong thời gian đó để nước ướp thấm đều.

Bước 4: Rắc gừng lên phía trên đậu phụ.

Bước 5: Cho đĩa đậu phụ nói trên vào chõ hấp. Đậy nắp vung, hấp trong vòng 3-4 phút, sau đó cho hành ngò lên trên và hấp thêm trong 3 phút nữa.

Bước 6: Trang trí thêm lên đĩa với một ít hành phi, dùng nóng với cơm.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.