Lưu ý những thực phẩm mẹ bầu nên tránh khi mang thai 7 tuần

Thai 7 tuần tuổi nên ăn những thực phẩm gì để tốt cho sự phát triển của bé cũng như làm mẹ bớt mệt mỏi trong thời gian dài?

Bạn đã biết mẹ có thai 7 tuần tuổi nên ăn gì, vậy liệu bà bầu đã liệt kê vào trong danh sách những thực phẩm cần tránh chưa? Hãy lưu ý những đồ ăn thức uống sau nhé:

Cây chùm ngây (Drumstick tree)

Cây chùm ngây chứa rất nhiều vitamin C, canxi, vitamin A, sắt, kali. Tuy vậy, lá của cây lại chưa một thành phần giống như estrogen. Chất này thường có tác dụng trong việc ngừa thai. Khi thai phụ ăn chùm ngây, cổ tử cung sẽ mềm ra và dẫn tới sảy thai. Do đó, mẹ mang thai cần tránh sử dụng loài cây này.

Chùm ngây: Đặc điểm, tác dụng và cách dùng cây thuốc

Thực phẩm chưa nấu chín

Các món ăn tái, ăn sống như bít tết, gỏi cá, sushi, rau sống… cần được loại bỏ trong khẩu phần ăn của mẹ bầu. Bởi nguy cơ các thực phẩm này nhiễm vi khuẩn listeria là rất lớn. Loại vi khuẩn này có thể xâm nhập qua nhau thai gây sẩy thai, sinh non. Nếu em bé bị nhiễm listeria sinh ra, chúng cũng dễ mắc nhiều chứng bệnh cực kỳ nguy hiểm. Sữa chưa tiệt trùng cũng là một loại thực phẩm dễ chứa listeria.

Những loại thực phẩm phải tránh khi mang thai

Khoai tây nảy mầm

Chất solanin có trong khoai nảy mầm sẽ gây độc với cơ thể người mẹ, đồng thời làm sẩy thai.

Ăn khoai tây mọc mầm có thể gây ung thư, ngộ độc nặng, chết người

Đồ ăn nướng, hun khói

Những món đồ nướng, đồ hun khói luôn là món khoái khẩu với nhiều người. Tuy vậy, nó lại hoàn toàn không tốt với mẹ có thai 7 tuần tuổi. Ngoài việc các thực phẩm này dễ nhiễm vi khuẩn listeria, việc hun khói hay nướng còn sẽ tạo ra các vết cháy làm biến chất thịt. Bởi vậy, các thịt này chế biến không kỹ có thể gây độc đối với mẹ bầu.

Tổng Hợp] 5 Cách Pha Nước Chấm Đồ Nướng Thơm Ngon “Tuyệt Đỉnh”

Rau má (Centella)

Rau má có tác dụng thanh nhiệt rất tốt. Tuy vậy, khi người mang thai 7 tuần tuổi sử dụng rau má thì sẽ có nguy cơ cao bị sảy thai. Tốt nhất là bạn nên tránh ăn canh rau má, hay uống nước ép rau má khi trong thai kỳ.

Công thức mix rau má với các nguyên liệu khác

Dứa

Dứa là một loại quả với nhiều vitamin C. Tuy vậy, phụ nữ có thai cần tránh sử dụng loại quả này, bởi chúng có thể gây sảy thai sớm trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Nguyên nhân là dứa có chứa chất bromelain, chất này kích thích làm mềm, gây co thắt tử cung. Bởi thế, phụ nữ mang thai cần tránh tất cả các sản phẩm làm từ dứa như nước ép, dứa nấu canh, xào…

Ăn dứa mùa hè cần lưu ý những điều sau | Ăn sạch sống khỏe | PLO

Nguồn : Sức khỏe 24h