3 ổ “nấm mốc” trú ẩn trong nhà có thể đe dọa đến sức khỏe gia đình bạn

Nếu cơ thể con người sinh hoạt trong môi trường không sạch sẽ lâu ngày có thể hít phải vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình

Một môi trường thích để nấm mốc có khả năng tồn tại và sinh sôi nhanh chóng đó chính là những nơi ẩm thấp, không đường thường xuyên dọn dẹp vệ sinh. Sau đây là những nơi vi khuẩn và nấm mốc trong nhà có thể đe dọa đến sức khỏe nếu không được vệ sinh thường xuyên, thậm chí chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn. Vì thế, hãy cùng Bau.vn lên lịch dọn dẹp nhà cửa trong dịp cuối năm ngay bạn nhé!

3 nơi cần thường xuyên vệ sinh dọn dẹp trong nhà để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình

1. Trần nhà tắm

Như chúng ta đã biết, phòng tắm là một nơi rất dễ chứa và sản sinh ra những vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người. Đặc biệt là trên nền nhà tắm, đây là nơi rất dê đọng nước nên càng tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Mặc dù có nhiều hộ gia đình đã ý thức được việc vệ sinh và dọn dẹp nhà tắm nhưng đại đa số họ lại thường bỏ qua trần nhà tắm. Bạn có biết rằng, mỗi lần chúng ta tắm xong nước sẽ bốc lên và đọng lại thành những giọt nước trên trần nhà. Đó cũng là lý do mà khu vực này dễ sản sinh ra nấm mốc và vi khuẩn. Chính vì vậy, bạn cần phải thường xuyên cọ rửa cũng như lau chùi nhà tắm để trần nhà tắm luôn trong trạng thái sạch sẽ và ngừa được tình trạng nấm mốc trú ngụ trong nhà tắm.

2. Không vệ sinh máy giặt có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình

Dù máy giặt cũ hay mới chỉ sau vài tháng hoạt động và có khả năng cao xuất hiện nấm mốc. Đặc biệt, nấm mốc trong máy giặt lại có xu hướng khiến quần áo có mùi ẩm mốc sau khi giặt xong. Từ đó càng làm nấm mốc tiếp tục sinh sôi và phát triển. Với những người có thói quen và tính cách lười biếng thì việc giặt cả đồ lót trong máy giặt còn có nguy cơ cao bị viêm nhiễm phụ khoa.

Bên cạnh đó, ban cần thường xuyên tháo rời và vệ sinh thiết bị lọc để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình. Tốt nhất, bạn nên tiến hành khử trùng bên trong máy giặt mỗi tháng một lần và đồng thời pha loãng, sau đó đổ một ít nước khử trùng chuyên dụng khi giặt quần áo. Ngoài ra, bạn cần lưu ý không nên đóng nắp máy giặt ngay sau khi giặt quần áo xong. Bởi lúc này trong máy giặt vẫn còn một lượng ẩm nhất định.

3. Tủ lạnh

suc khoe gia dinh

Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh kịp thời các dải nhựa ở những khe nứt của cánh cửa tủ lạnh, các vết mốc sẽ dần dần xuất hiện. Nấm mốc bám vào tủ lạnh không chỉ gây ra mùi hôi đặc trưng trong tủ lạnh, mà chúng còn có thể bám vào thực phẩm. Từ đó khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, gây hại cho dạ dày lẫn sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh định kỳ bởi đây là nơi chúng ta sử dụng để bảo quản thực phẩm. Do đó, tủ lạnh cần phải được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ để tránh việc vi khuẩn gây hại xâm nhập vào thực phẩm và gây hại cho cơ thể con người.

Nguồn : bau.vn