3 quy tắc vàng khi đi siêu thị giúp các bà nội trợ tiết kiệm chi tiêu cho gia đình

Những người tiêu dùng thông minh luôn có các quy tắc riêng khi đi chợ. Họ sẽ không mua những đồ không cần thiết dẫn tới lãng phí và rước sự mệt mỏi cũng như nặng nề cho bản thân.

Dưới đây là 3 quy tắc vàng khi đi siêu thị giúp các bà nội trợ có thể tiết kiệm chi tiêu cho gia đình.

Quy tắc vàng khi đi siêu thị: Đừng trung thành với 1 thương hiệuquy tac vang khi di sieu thi

Đây được coi là mẹo mua sắm quan trọng hàng đầu giúp bạn tiết kiệm tiền tại siêu thị. Ai trong chúng ta cũng có các loại thực phẩm, hương vị và mùi hương yêu thích của riêng mình. Tuy nhiên, đối với những người yêu thích mua sắm tiết kiệm thì họ tin rằng hầu hết các sản phẩm đã được kiểm định chất lượng thì cũng không quá khác nhau giữa các nhãn hiệu.

Ví dụ như tất cả các loại kem đánh răng đều có một công dụng giống nhau đó là làm sạch răng. Điều này cũng đúng đối với nước rửa bát, chất tẩy rửa gia dụng, bột giặt, chất khử mùi…

Nếu như mua sắm linh hoạt hơn, không còn trung thành với chỉ một thương hiệu duy nhất thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn thay thế để tiết kiệm chi tiêu. Nếu không bạn sẽ luôn phải trả giá đầy đủ chỉ vì thương hiệu mình yêu thích không được giảm giá hoặc không có phiếu ưu đãi.

Các công ty thường phải mất rất nhiều tiền chỉ để thuyết phục người tiêu dùng rằng sản phẩm của họ là ưu việt nhất. Dù vậy nhưng bạn hãy suy nghĩ cho bản thân và thông minh hơn khi mua hàng nhé!

Đừng chỉ trung thành với một cửa hàngquy tac vang khi di sieu thi

Tương tự quy tắc không cần trung thành với một thương hiệu, nếu như linh hoạt hơn trong địa điểm mua sắm, bạn có thể mở rộng được các lựa chọn tiết kiệm tiền cho mình.

Mọi người đều có địa chỉ mua sắm yêu thích của bản thân. Dù vậy nhưng những người mua sắm tiết kiệm luôn biết rằng mỗi cửa hàng sẽ có các chương trình giảm giá khác nhau. Ví dụ như siêu thị này đang giảm giá ngũ cốc nhưng cửa hàng kia có thể đang khuyến mại khăn giấy, xà phòng. Bởi vậy, mua sắm tại một siêu thị duy nhất có thể khiến bạn bỏ lỡ cả một khoản tiền tiết kiệm lớn.

Một bà nội trợ thông thái sẽ lên kế hoạch rõ ràng cho buổi mua sắm bao gồm danh sách các mặt hàng cần mua, địa điểm cụ thể và tìm sẵn cung đường cũng như cách thức di chuyển để tiết kiệm thời gian, chi phí nhiên liệu hiệu quả.

Quy tắc vàng khi đi siêu thị: Dự trữ mặt hàng có mức giá tốtquy tac vang khi di sieu thi

Quy tắc mua sắm này có thể sẽ cần bỏ ra một số tiền lớn ngay từ ban đầu và một không gian vừa đủ để lưu trữ. Dù vậy nhưng nó sẽ mang đến những lợi ích rất tuyệt vời.

Trong một số trường hợp bạn có thể mua được sản phẩm giá rẻ hơn 30% hoặc thậm chí là 50% mức giá thông thường. Nếu gặp được thời điểm đó thì bạn nên dự trữ.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên dự trữ những sản phẩm mà gia đình thường xuyên sử dụng và có thể bảo quản được lâu bao gồm chất tẩy rửa gia dụng, đồ hộp, sản phẩm vệ sinh cá nhân, các sản phẩm giấy, túi đựng rác, thức ăn cho vật nuôi… Hãy lưu ý kiểm tra kỹ hạn sử dụng hàng hóa và ước lượng nhu cầu sử dụng của gia đình để mua số lượng phù hợp, tránh trường hợp không bỏ phí.

Nguồn : bau.vn