3 thói quen xấu sau khi ngủ dậy gây hại cho gan, bạn cần bỏ ngay!

Những thói quen sau khi ngủ dậy gây hại cho gan từng ngày và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Ăn sáng nhiều chất béo

3 thói quen xấu sau khi ngủ dậy gây hại cho gan, bạn cần bỏ ngay - ảnh 1

Ăn sáng nhiều chất béo có thể gây hại cho gan

Nhiều người quan niệm buổi sáng phải ăn thật nhiều, thật ngon. Điều này quả không sai vì sau một đêm ngủ, cơ thể cần năng lượng. Tuy nhiên, nếu ăn các loại bánh chiên rán thì không hề tốt cho sức khỏe mà còn có thể hại gan vì hàm lượng chất béo ao. Gan là cơ quan quan trọng chuyển hóa lipid của con người, mỡ trong gan chủ yếu đến từ thức ăn và mô mỡ ngoại vi, mỡ thừa không thể chuyển hóa hết được, tích tụ trong gan sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Nhiều người thích ăn các bánh chiên rán cho bữa sáng, lâu ngày có thể ăn một bữa nhưng nếu ăn thường xuyên thì không tốt.

Ăn đồ ăn dư thừa để qua đêm

3 thói quen xấu sau khi ngủ dậy gây hại cho gan, bạn cần bỏ ngay - ảnh 2

Ăn đồ ăn dư thừa trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Thức ăn dư thừa thường được cất trong tủ lạnh. Và nhiều người dùng thứ này để ăn sáng vì tiếc của. Chưa kể cách này còn tiết kiệm chi phí, không mất thời gian. Tuy nhiên, bạn không hề biết đây là thói quen xấu. Trong đó ăn dư thừa có chứa nitrat, chúng phân hủy thành nitrit do tác động của vi khuẩn.

Khi đi vào cơ thể, nitrit sẽ thanh nitrosamine. Đây là chất ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể gây ung thư. Nếu ăn trong thời gian dài sẽ gặp nguy hiểm.

Nhịn tiểu, giữ nước tiểu

Nhiều người nhịn tiểu ngay khi thức dậy vào buổi sáng, không bài tiết nước tiểu kịp thời để thải các chất độc hại trong cơ thể ra ngoài một cách thuận lợi, gan cũng sẽ bị tổn thương. Vì muốn gan hoạt động tốt thì cơ thể phải bài tiết chất độc một cách thuận lợi, nếu các chất độc hại do cơ thể sản sinh ra không thể được đào thải ra ngoài thì áp lực bài tiết chất độc của gan sẽ tăng lên.

Nhiều người nhịn tiểu lâu, trong quá trình nhịn tiểu không chỉ tăng áp lực lên bàng quang, thận dễ bị tổn thương, chức năng gan cũng có thể giảm sút. Vì vậy, việc đi tiểu đúng giờ là rất quan trọng, khi vừa thức dậy buổi sáng đã có cảm giác buồn tiểu thì bạn nhất định phải đi tiểu càng sớm càng tốt để cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn : sức khỏe cộng đồng

Công dụng của nước muối loãng đối với sức khỏe và sắc đẹp

Muối đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cân bằng nước trong và ngoài tế bào, trong lòng mạch máu, có chức năng duy trì áp lực thẩm thấu, duy trì điện thế tế bào và dẫn truyền xung động thần kinh. Trường hợp cơ thể thiếu muối sẽ dẫn đến giảm natri máu, gây phù tay, chân do mất nước tự do. Sau đây là những công dụng tuyệt vời của muối đối với sức khỏe và sắc đẹp

Tắm buổi sáng tốt cho sức khỏe của bạn

Thói quen tắm buổi sáng không chỉ giúp bạn cảm thấy sảng khoái để bắt đầu một ngày mới mà còn giúp làm sạch da và loại bỏ nhiều bụi bẩn. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích sức khỏe khi bạn tắm buổi sáng nhé.