3 tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng mà nàng dâu nào cũng nên nắm vững

Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu là nỗi lo của nhiều người. Thế nhưng, nếu áp dụng 3 cách dưới đây, mối quan hệ sẽ trở êm ấm và hòa thuận.

Mối quan hệ nào cũng cần sự vun đắp, quan tâm lẫn nhau, kể cả mẹ chồng- nàng dâu. Nhiều người luôn đòi hỏi mẹ chồng phải yêu thương mình nhưng lại quên quan tâm đến đối phương. Vì thế, Bau.vn gợi ý bạn 3 cách lấy lòng mẹ chồng để cuộc sống trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn.

1. Hỏi ý kiến mẹ chồng

Mặc dù 2 vợ chồng đã đủ trưởng thành, chắn chắn để đưa ra những quyết định của cuộc đời mình. Thế nhưng hãy hỏi ý kiến của mẹ chồng, bởi dù lớn đến đâu, chúng ta vẫn là “đứa con nhỏ” của cha mẹ. Mặt khác, những kinh nghiệm tích lúc của mẹ có thể tư vấn thêm cho chúng ta. Một lời hỏi ý kiến không làm mất quá nhiều thời gian của bạn, nhưng nó làm cho tình cảm mẹ chồng và nàng dâu trở nên gắn kết hơn.

cach lay long me chong

Nhiều nàng dâu sai lầm khi cho rằng mẹ chồng cổ hủ, không biết gì, không hợp với suy nghĩ hiện đại. Chính điều đó khiến tình cảm ngày càng xa cách hơn.

Hay cả những điều nhỏ nhoi trong cuộc sống, bạn cần thường xuyên chia sẻ, tâm sự với mẹ chồng. Dù quan điểm khác nhau nhưng đều là phụ nữ nên sẽ có những sự đồng cảm nhất định.

2. Hãy khen nhiều hơn

Người xưa có câu: “Lời nói chẳng mất tiền mua”, vậy nên hãy cố gắng dành cho nhau những lời nói tốt đẹp nhất có thể. Nhiều nàng dâu thường cảm thấy khó gần với mẹ chồng, chính vì thế họ thường ngại dành những lời khen cho mẹ chồng. Nhưng đó chính là sai lầm, bởi ai cũng cần được khen và tán dương cả.

cach lay long me chong

Chính vì thế, đừng tiết kiệm lời khen để mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn. Thế nhưng, hãy dành những lời khen thật lòng, khéo léo, tránh nói những lời sáo rỗng, giả tạo hay quá lố.

Bạn hãy nhớ rằng, lời khen cần được xuất phát từ sự thật và từ tấm lòng, chân tình sẽ được đền đáp lại bằng chân tình.

3. Không nói xấu chồng

Nhiều người cho rằng nói xấu chồng là điều hay ho. Nhưng đây chính là sai lầm, vì chẳng mẹ chồng nào muốn nghe những lời nói xấu con trai mình cả. Điều đó cũng chứng tỏ rằng bạn là một người không tôn trọng chồng. Dù sao, đó cũng là người “đầu ấp tay gối” và là người đồng hành cùng bản thân 1 quãng đường dài.

Mẹ chồng bạn hoàn toàn không muốn nghe những lời ca thán về con trai họ, đặc biệt là những điều quá nhỏ nhặt trong cuộc sống. Nếu suốt ngày phàn nàn về những điều không đâu, mẹ chồng sẽ có thêm ác cảm về bạn.

Dù tuyệt chiêu nào cũng đều cần xuất phát từ tấm lòng và sự chân thật. Bạn hãy đối xử thật tốt đối với đối phương rồi thời gian sẽ đền đáp lại bằng những điều tốt đẹp.

Nguồn : bau.vn