4 bộ phim hoạt hình giúp các con học tiếng Anh tốt hơn, bố mẹ đừng nên bỏ qua!

Những bộ phim này giúp con vừa giải trí vừa học Tiếng anh một các hiệu quả. Bố mẹ nên dành thời gian để cùng bé ngồi xem những bộ phim bổ ích này.

Mong muốn con học tốt tiếng Anh là nguyện vọng của nhiều bậc phụ huynh. Tiếng Anh mang lại những giá trị lợi ích và giúp con người có thể kết nối với được nhiều nên văn hóa khác nhau. Học tiếng Anh thông qua các bộ phim hoạt hình giúp con dễ hiểu, dễ hình dung và dễ ghi nhớ hơn. Các bậc phụ huynh hãy thử phương pháp này xem nhé!

Phim ảnh có tác động như thế nào đến trí não của bé?

Trong các phim thiếu nhi, từ tiếng Anh được phát âm chậm hơn và rõ ràng, bởi chúng được sản xuất để phục vụ trẻ em. Các ngôn ngữ và cấu trúc câu ở phim vô cùng dễ hiểu, đơn giản, phù hợp với các bé. Nhờ đó, bé có khả năng hiểu từ vựng và các cuộc hội thoại, dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ hơn.

hoc tieng anh

Ngoài ra, trong bộ phim hoạt hình có các hình ảnh minh họa hay các nhân vật cố định, câu chuyện có diễn biến giúp trẻ ghi nhớ các sự kiện, từ ngữ được dùng trong ngữ cảnh tương tự.

Thời lượng chiếu phim không quá 30 phút, lý tưởng để tận dụng hết khả năng tập trung ngắn hạn và đứt quãng của trẻ.

Các bộ phim hoạt hình giúp con học tiếng Anh

1. Bộ phim hoạt hình Mickey Mouse Clubhouse

Phim hoạt hình của Disney luôn được yêu thích không chỉ từ các bạn nhỏ mà kể cả người lớn tuổi. Chúng không chỉ thú vị, giải trí mà còn ẩn chứa tính giáo dục cao. Đồng thời, đây cũng là kênh truyền hình truyền tải ngôn ngữ Anh đến trẻ em một cách đặc sắc, không nhàm chán, đơn điệu. Mỗi tập phim dài 35 phút với một chủ đề cụ thể, các cấu trúc thoại đơn giản, lặp lại khéo léo để tăng khả năng ghi nhớ của trẻ.

hoc tieng anh

Bộ phim Mickey Mouse Clubhous được sản xuất xen kẽ với mạch câu chuyện là những bài học kỹ năng vô cùng bổ ích. Ở mỗi bộ phim ngắn, các bạn nhỏ sẽ xem lại được các chủ đề, từ vựng được sử dụng trong tập phim để như một lần nhắc nhớ. Đặc biệt, phần luyện âm sẽ giúp trẻ biết được cách phát âm từ vựng đó và cải thiện vốn từ.

2. Bộ phim Peppa Pig

Peppa Pig là bộ phim hoạt hình về những chú heo nhí nhảnh, đáng yêu. Đây là một bộ phim có nội dung hoàn toàn phù hợp với trẻ nhỏ và cũng là tài liệu hữu ích cho người lớn trong giai đoạn đầu học tiếng Anh. Bộ phim sử dụng ngôn ngữ đơn giản, các từ vựng quen thuộc để người xem dễ dàng ghi nhớ hơn.

hoc tieng anh

3. Bộ phim Phineas and Ferb 

Đây cũng là bộ phim hoạt hình do Disney Channel sản xuất và được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Bộ phim kể về cuộc đời phiêu lưu của hai anh em cùng cha khác mẹ, họ đã dành những ngày tháng nghỉ hè để phát minh ra những điều ngoạn mục. Thông điệp của bộ phim gửi đến đó là mỗi người cần phải luôn cố gắng để vượt qua giới hạn của bản thân. Ngoài việc học tiếng Anh, các bé còn nhận ra những bài học đầu đời quý giá một cách thú vị.

hoc tieng anh

Đây là bộ phim năng động, vui nhộn, phù hợp cả cho những bạn nhỏ muốn nâng cao vốn từ vựng và khả năng đọc hiểu các cấu trúc câu phức tạp hơn.

4. Bộ phim giúp trẻ học tiếng Anh- Beat Bugs

Cuộc phưu lưu của năm chú côn trùng tại khu vườn của một ngôi nhà ở vùng ngoại ô nước Mỹ, sẽ mang đến cho các bạn nhỏ những cung bậc cảm xúc thú vị. Bộ phim đặc biệt sử dụng giọng của người Mỹ xen lẫn những giai điệu âm nhạc nổi tiếng của Beatles. Những bài hát này được sử dụng như một thông điệp cuộc truyền tải đến người xem qua sự trải nghiệm của các nhân vật sau mỗi tập phim.

Học không nhất thiết phải nhìn vào sách vở, đôi khi những bộ phim sẽ giúp con học tập tốt hơn mà không bị căng thẳng. Định hướng giáo dục cho con rất quan trọng, Vì thế, các bậc phụ huynh không nên bó hẹp quan niệm kiến thức chỉ có trong sách hay chỉ trong sách mới có kiến thức.

Nguồn : bau.vn