4 cách ăn sữa chua ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Một chế độ ăn giàu chất xơ và sữa chua có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư phổi và cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Những người tham gia được chia thành 5 nhóm dựa trên lượng chất xơ và sữa chua tiêu thụ. Sau đó các nhà nghiên cứu đã phát hiện rằng, những người tiêu thụ chất xơ và sữa chua cao nhất có nguy cơ ung thư phổi thấp hơn 33% so với nhóm người tiêu thụ ít nhất cả 2 loại thực phẩm này.

Trong đường ruột có chứa khoảng 100 nghìn tỷ vi khuẩn cộng sinh bao gồm cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Sữa chua có thể cung cấp men vi sinh, chất xơ giúp thúc đẩy sự phát triển và hoạt động của vi khuẩn có lợi. Nó có thể giúp ức chế các vi khuẩn có hại, cải thiện môi trường trong đường ruột, từ đó nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể nhằm sản sinh tác dụng ngừa ung thư .

ung thư

Hãy tuân thủ những nguyên tắc dưới đây khi ăn sữa chua mới có thể phát huy hiệu quả của nó:

Tránh ăn sữa chua khi bụng đói

Axit trong dạ dày có thể tiêu diệt các vi sinh vật xâm nhập vào cơ thể người qua đường tiêu hóa bất luận đó là vi khuẩn có lợi hay có hại. Do đó không nên ăn sữa chua khi bụng đói vì các lợi khuẩn có trong sữa chua sẽ dễ bị axit trong dạ dày tiêu diệt. Bạn nên ăn sữa chua sau bữa ăn từ ít nhất 30 phút đến 2 tiếng để các vi khuẩn có lợi có thể thoát khỏi sự tấn công của axit trong dạ dày.

ung thư

Ăn sữa chua bảo quản ở nhiệt độ thấp

Một điều cần chú ý đó là trong sữa chua có chứa các vi khuẩn sống cần bảo quản ở nhiệt độ thấp để duy trì hoạt động của các vi khuẩn có lợi. Nếu để sữa chua ở nhiệt độ phòng thì vi khuẩn có lợi sẽ bị tiêu diệt, làm mất khả năng ngừa bệnh cũng như phòng ung thư.

Khi chọn mua sữa chua, bạn cũng nên chú ý đến dòng chữ “sữa chua lên men”, đây mới thực sự là sữa chua có lợi cho sức khỏe bởi có rất nhiều loại sữa chua uống có chứa quá nhiều phụ gia.

Ăn sữa chua ít béo

Có tới 400 loại chất béo khác nhau trong sữa chua, phụ thuộc vào loại sữa làm ra nó. Tiến sĩ Michelle Hauser khuyên rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa chua ít béo để cân bằng giữa chất béo bão hòa và hương vị của nó. Theo Tiến sĩ Hauser: “Hầu hết chúng ta không cần thêm nhiều chất béo, đặc biệt là không phải chất béo bão hòa trong chế độ ăn uống của mình”.

Nguồn : bau.vn