4 chiêu nhà tuyển dụng vẫn dùng để deal lương, đi phỏng vấn nhớ lưu ý để kịp xoay chuyển tình thế

Nhiều ứng viên khi đi phỏng vấn thường bỏ qua các "tuyệt chiêu" của nhà tuyển dụng. Muốn deal được lương cao, hãy học cách đọc hiểu HR nhé.

Dưới đây là 4 chiêu mà HR thường sử dụng để dễ dàng tuyển dụng ứng viên với một mức lương hợp lý. Nếu muốn deal lương cao thì hãy học cách “đọc hiểu” HR với bài viết sau của Bau.vn nhé!

4 “tuyệt chiêu” của nhà tuyển dụng dùng để deal lương với ứng viên

1. Không nói về vấn đề lương ngay từ đầu

Nếu khi không, bạn và nhà tuyển dụng chưa biết nhau mà đã nói đến vấn đề lương, thưởng thì sẽ rất có thể khiến hợp đồng không thể ký kết. Do đó, nhà tuyển dụng cần phải hiểu thêm về ứng viên thông qua quá trình, thời gian phỏng vấn và ứng viên cũng hiểu hơn về vị trí công việc mà mình ứng tuyển cũng như về công ty đó. Đó cũng chính là lý do trong cuộc phỏng vấn công việc, nhà tuyển dụng thường tránh thảo luận về mức lương quá sớm với bạn.

2. Không hỏi ứng viên có kỳ vọng mức lương thế nào

Thông thường, nhiều nhà tuyển dụng sẽ không trực tiếp hỏi ứng viên các câu hỏi như bạn mong muốn của bạn về mức lương cho vị trí công việc này là bao nhiêu. Bởi trong nhiều trường hợp, đây là một hành động đang tạo cho ứng viên một cơ hội tự định giá bản thân mình. Và trên thực tế, hành động này có thể tốt cho bạn nhưng hoàn toàn bất lợi cho công ty. Bên cạnh đó, nếu như bạn trả lời một mức lương cao hơn so với mức tuyển dụng thì công ty cũng không thể đáp ứng được nguyện vọng đó. Chính vì vậy, việc hỏi ứng viên có kỳ vọng như thế nào về mức lương chính là đang khiến buổi phỏng vấn đi vào ngõ cụt.

3. Chỉ cho ứng viên mức lương mà công ty có thể chi trả

Mỗi vị trí trong mỗi bộ phận thuộc mỗi công ty đều có mức lương cụ thể. Thông thường, khi quảng cáo tuyển dụng nhiều công ty thích ghi trực tiếp vào để thu hút nhiều người tìm việc với mức lương cao nhất có thể chi trả. Thế nhưng, điều này hầu hết khiến ứng viên quá tin tưởng và kỳ vọng quá cao vào mức lương mà hiếm ai có thể đạt được khi mới nhận việc. Nói tóm gọn hơn, giới hạn trên của mức lương nên được giữ lại và chỉ giới hạn dưới cùng với giá trị trung bình của mức lương, và họ sẽ thông báo với các ứng viên qua thông tin tuyển dụng. Đây cũng là một trong những cách mà công ty có thể lọc được trực tiếp những người có kỳ vọng và deal mức lương quá cao.

4. Nắm bắt nhu cầu của ứng viên

deal luong

Nắm bắt nhu cầu của ứng viên là một trong những việc làm cần thiết để phân tích những lý do từ chức công ty cũ của ứng viên, đồng thời tìm ra nhu cầu ứng viên cần ở công ty đang phỏng vấn. Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ thường lắng nghe cẩn thận những gì ứng viên nói và ghi nhớ những điều kiện mà ứng viên chú trọng. Vậy nên, nhà tuyển dụng là người sẽ có nhiệm vụ nắm bắt được trọng tâm mà ứng viên quan tâm nhất thông qua những câu hỏi, câu trả lời từ hai bên. Từ đó, nhà tuyển dụng mới có thể tìm ra nhu cầu mà ứng viên. Đồng thời tạo ảnh hưởng và đưa ra các biện pháp thu hút ứng viên sao cho phù hợp với công việc.

Nguồn : bau.vn

4 điều mẹ cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng sữa non cho trẻ
4 điều mẹ cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng sữa non cho trẻ

Nhiều mẹ lựa chọn ưu tiên những sản phẩm có bổ sung thành phần sữa non cho con thay vì những loại sữa công thức thông thường. Nỗi lo lớn nhất của họ là không biết nên lựa chọn loại sữa non nào tốt nhất và phù hợp với trẻ. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng mẹ cần biết khi chọn và sử dụng sữa non cho trẻ.