4 chuỗi nhà hàng nổi đình đám khắp thế giới hiện nay

Đã có một thương hiệu trong số 4 thương hiệu dưới đây có mặt ở Việt Nam.

Haidilao Hotpot

Haidilao là hệ thống chuỗi nhà hàng lẩu được thành lập vào năm 1994 tại Giản Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc, được cho là tích hợp các đặc tính của lẩu từ khắp nơi trên thế giới. Người sáng lập ra thương hiệu nổi tiếng này có tên là Zhang Yong (Trương Dũng), sinh năm 1970. Hiện tại, Haidilao đã mở tổng cộng 466 chi nhánh được quản lý trực tiếp trên toàn thế giới và tiếp tục tăng với tốc độ từ 5 đến 7 cửa hàng/năm.

Kể từ khi có mặt tại Việt Nam, thương hiệu này nhanh chóng “gây bão” khắp MXH bởi nhiều lý do khác nhau. Lẩu ở Haidilao cực kỳ đa dạng, thực khách có thể thoải mái lựa chọn các ngăn nước lẩu theo ý thích của mình. Ngoài ra, Haidilao còn phục vụ cả kem, đồ ăn vặt, dịch vụ làm móng, đánh giày… hoàn toàn miễn phí trong lúc khách ngồi chờ. Màn múa mì “đỉnh cao” của những anh nhân viên cũng là thứ bạn không nên bỏ qua khi đến đây!

De Kas

Những tín đồ của eat-clean hoặc ăn chay không thể bỏ qua địa điểm này. De Kas là một nhà hàng nằm trong căn nhà kính cũ kỹ được xây dựng từ năm 1926. Nơi đây có không gian thoáng đãng, tươi mát với rất nhiều cây xanh được trồng xung quanh. Nhà hàng không có một menu cụ thể, bởi nguyên liệu của bữa ăn phụ thuộc vào độ chín của rau củ hay trái cây trong khu vườn ở đây.

IMG-20180525-WA0004_large.jpg - Picture of De Kas, Amsterdam - Tripadvisor

Do được thu hoạch theo ngày, đồ ăn ở De Kas luôn đảm bảo độ tươi ngon, xanh sạch, là điều mà thực khách ấn tượng nhất.

4 chuỗi nhà hàng nổi đình đám khắp thế giới hiện nay, bên cạnh chuyện đồ ăn ngon còn hút khách bởi hàng tá lý do đặc biệt - Ảnh 5.

Rokunen Yonkumi

Bạn muốn trải nghiệm lại thời học sinh với bút bi, phấn trắng, bảng đen hay những bài kiểm tra và điểm số áp lực, vậy thì hãy thử ghé thăm không gian nhà hàng Rokunen Yonkumi tại đất nước hoa anh đào. Ở đây có văn phòng trường, lớp học và cả phòng y tế.

Rokunen Yonkumi Abenotennoujiekimaebunko Photo (Tennoji / Abeno/Izakaya (Japanese Style Pub)) - GURUNAVI Restaurant Guide

Hơn nữa, các khách hàng phải làm bài kiểm tra vào cuối bữa ăn và có cả điểm số. Nhà hàng này bán những món ăn “cộp mác” học sinh rất đặc biệt, là địa điểm mà du khách không thể bỏ qua khi có cơ hội đi du lịch Nhật Bản.

Rokunen Yonkumi: A Back-to-School Izakaya in Tokyo | Tokyo Cheapo

Rollercoaster Restaurant

Là một chuỗi nhà hàng có mặt ở nhiều quốc gia như Anh, Áo, Đức… Rollercoaster lấy ý tưởng từ con tàu lượn siêu tốc ở khu vui chơi, khi mà đồ ăn được đưa đến cho thực khách theo đường ray có hình xoắn ốc từ trên cao xuống.

Photo 2 - Rollercoaster Restaurant, Alton - Tripadvisor

Kiểu phục vụ “độc nhất vô nhị” này khá giống với hình thức băng chuyền, nhưng độc đáo hơn với cách thiết kế đường ray xoắn tít và tốc độ cũng khá nhanh, y hệt con tàu siêu tốc thật. Ngoài ra, không gian nhà hàng cũng cực kỳ lung linh, huyền ảo với hệ thống ánh sáng “xịn sò” làm nổi bật các đường ray.

Rollercoaster Restaurant at Alton Towers Review

Nguồn : bau.vn