4 Dấu hiệu ở bàn chân cho thấy gan bạn đang suy yếu, dù có 1 trong 4 dấu hiệu cũng nên đi kiểm tra ngay

Bạn đã bao giờ quan tâm sức khỏe về gan của mình qua bàn chân chưa? Nếu có 1 trong 4 dấu hiệu sau thì chứng tỏ gan của bạn đang suy yếu!

Có thể bạn chưa biết, thông qua đôi bàn chân cũng có thể nhận biết được một số loại bệnh, trong đó có bệnh liên quan đến gan. Nếu bạn là một người thường xuyên đến ý những bất thường xảy ra trên cơ thể, chắc chắn bạn sẽ nhận ra được sự thay đổi đến từ đôi bàn chân của mình. Vậy nếu lòng bàn chân của bạn đang có 1 trong 4 dấu hiệu dưới bài viết sau thì chúng có thể cảnh báo cho bạn biết rằng có thể gan của bạn đang suy yếu. Bạn nên thận trọng và lập tức đi khám để kiểm tra các vấn đề về chức năng gan.

4 Dấu hiệu ở bàn chân cho thấy rằng gan của bạn đang suy yếu

1. Gan bàn chân xuất hiện nhiều mạch máu

Bạn cần phải thận trọng khi gan bàn chân bắt đầu xuất hiện nhiều mạch máu, vì rất có thể chức năng gan của bạn lúc này đang dần bị suy yếu. Bởi trên thực tế, nếu như chức năng gan của bạn suy giảm đồng nghĩa với việc tình trạng lưu thông máu cũng kém đi. Đặc biệt là gan bàn chân, nơi có thể dễ nhận biết nhất. Lúc này, máu có ở gan bàn chân cũng lưu thông chậm hơn và ít hơn, dẫn đến việc gia tăng mạch máu của bàn chân.

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn cần đi kiểm tra ngay để có thể kịp thời bảo vệ sức khỏe gan của mình. Ngoài ra, nếu bàn chân phụ nữ có nhiều nếp nhăn sâu ở hai bên ngón chân hoặc có biểu hiện giống như lỗ kim thì có thể có liên quan đến các bệnh phụ khoa, bạn cũng cần phải đi khám trực tiếp để kiểm tra tình hình sức khỏe.

2. Lòng bàn chân trắng bệch

Lòng bàn chân của người có vấn đề về gan so với những người bình thường sẽ có màu trắng bệch. Chân của người có sức khỏe bình thường sẽ hồng hào, mịn màng. Tuy nhiên, bạn cần nâng cao cảnh giác nếu như thấy lòng bàn chân chuyển sang màu trắng bệch, hơn nữa có những cảm giác bất thường. Thấy máu không được tuần hoàn cũng cần đi khám để điều trị kịp thời. Tình trạng này xảy ra cũng có thể do chất thải tích tụ quá nhiều trong máu khiến mạch máu bị tắc nghẽn, từ đó mà lượng máu cung cấp cho lòng bàn chân bị giảm đi. Đó cũng là một trong những biểu hiện của việc gan bị ứ đọng độc tố.

3. Lòng bàn chân chuyển sang màu vàng

Việc lòng bàn chân hiển thị màu sắc cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo các bệnh về gan. Cũng giống với việc lòng bàn chân có màu trắng bệch, người có vấn đề về gan, da chân và da toàn thân sẽ có lượng sắc tố vàng nhiều hơn. Bởi lúc này chức năng gan suy yếu, gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và bài tiết mật bình thường khiến ảnh hưởng đến hàm lượng bilirubin trong máu, gây ra các triệu chứng như vàng da.

4. Dấu hiệu gan suy yếu: Lòng bàn chân khô

dau hieu gan suy yeu

Lòng bàn chân có biểu hiện khô khốc cũng chứng tỏ rằng bạn có thể đang mắc bệnh liên quan đến gan. Hiện tượng này sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn đang ở trong trạng thái thiếu nước, gây ra số một hiện tượng khác như nứt nẻ…

Nếu có 1 trong 4 dấu hiệu kể trên bạn cần lập tức đi khám để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm thông tin về vấn đề này. Hãy thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất của Bau.vn để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé!

Nguồn : bau.vn