4 dấu hiệu trên miệng cho thấy gan bạn đang bị tổn thương, đặc biệt là xuất hiện điều số 3 cần đi khám ngay

Hãy dành nhiều thời gian hơn để lắng nghe cơ thể mình. Nếu thấy vùng quanh miệng có 4 dấu hiệu sau thì rất có thể gan của bạn đang bị tổn thương.

Nếu thấy vùng quanh miệng gặp phải các dấu hiệu sau thì rất có thể gan của bạn đang gặp phải tổn thương, vì vậy bạn nên đi khám để chủ động bảo vệ sức khỏe của mình. Cùng tìm hiểu vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

4 dấu hiệu trên miệng cho thấy gan của bạn đang gặp tổn thương

1. Môi thường xuyên khô đỏ

Một trong những dấu hiệu của việc gan bị tổn thương là môi thường xuyên khô, đỏ. Đây là triệu chứng cảnh báo dành cho những người đang mắc bệnh về gan. Ngoài ra, những người hay nổi cáu cũng xuất hiện tình trạng tương tự như vậy. Nếu tình trạng này ngày càng rõ rệt và kéo dài, bạn cần chủ động đi khám để kiểm tra chức năng gan ngay. Trong trường hợp này, bạn cần đi khám càng sớm càng tốt để các bác sĩ đưa ra hướng điều trị kịp thời nhé!

2. Thường xuyên bị loét miệng

Nhiều người thường bỏ qua và cho rằng nhiệt miệng, loét miệng chỉ là do nóng trong. Thế nhưng, đây cũng là một trong nhứng dấu hiệu đang tố cáo cơ thể bạn đang mắc phải bệnh liên quan đến gan. Đôi khi do gan bị tổn thương lâu ngày khiến một lượng lớn virus tích tụ trong gan, làm tổn thương các tế bào gan. Từ đó, chức năng đông máu sẽ ngày càng ít đi và gây ra tình trạng loét, nhiệt miệng thường xuyên.

Nếu như bạn bị loét miệng rất lâu nhưng không có bất cứ dấu hiệu thuyên giảm nào, dù cho đã bôi rất nhiều thuốc thì nên đi khám để kiểm tra tổng quát sức khỏe.

3. Hơi thở luôn có mùi

gan ton thuong

Hơi thở có mùi hôi không hẳn do các vấn đề về răng miệng gây ra, chúng có thể xuất phát từ nhiều căn bệnh khác nhau. Chính vì vậy, nếu tình trạng hôi miệng không thuyên giảm bằng cách đánh răng hoặc súc miệng thì bạn nên cảnh giác với chức năng gan đang bất thường. Vì người có chức năng gan bất thường có thể làm tăng lượng amoniac và khiến hơi thở có mùi khó chịu. Lúc này, bạn nên phải đi khám để nắm rõ tình hình bệnh cũng như có hướng xử trí tích cực nhất nhé.

4. Dấu hiệu gan bị tổn thương: Bong tróc da môi

gan ton thuong

Vào tiết trời mùa đông hay thường xuyên ngồi máy lạnh cũng có thể gây ra tình trạng này. Tuy nhiên, nếu tình trạng bong tróc da môi xảy ra khá thường xuyên, thậm chí là vào mùa hè thì bạn nên thận trọng. Bạn cần bổ sung nước đầy đủ mỗi này để cải thiện triệu chứng này, nhưng nếu đã uống rất nhiều nước nhưng không thuyền giảm thì bạn nên đi khám ngay. Điều này rất có thể là do gan đang bị rối loạn chuyển hóa, vì gan bị tổn thương nên quá trình trao đổi chất sẽ không làm việc tốt khiến môi thiếu độ ẩm.

Nguồn : bau.vn