4 điều chứng tỏ vợ đang quá chiều chồng, cẩn thận chồng được đà lười biếng

Nếu các bà vợ đang có xu hướng chiều chồng như thế này, thì hãy rút kinh nghiệm và có phương án thay đổi nhanh kẻo hối hận không kịp.

Vợ chồng là hành trình gắn bó lâu dài, trải qua với nhau đủ các cung bậc cảm xúc. Tất nhiên, là vợ “chiều chồng” một chút để gia đình yên ấm, tình cảm được bền chặt cũng không sao. Nhưng nếu bạn đang có các dấu hiệu chiều chồng quá đà dưới đây thì hãy điều chỉnh, kẻo chồng ỷ lại lười nhác, vô tâm.

1. Vợ chiều chồng nên tự nguyện làm hết mọi việc

Nhiều chị em phụ nữ thương yêu chồng quá nên cái gì cũng muốn tự tay làm. Ngay cả những việc của cánh đàn ông như sửa vòi nước, nối dây điện, sửa quạt cháy thì cũng đều không khiến anh ấy làm, vì nghĩ rằng anh ấy vừa đi làm về mệt.

vo chieu chong

Thậm chí nhiều bà vợ còn ám ảnh với việc nhờ chồng làm nhưng không được việc hoặc bày bừa ra, lúc đó dọn còn mệt mỏi hơn. Nhưng thực tế chính điều đó phụ nữ đang khiến chồng mất đi cơ hội được thể hiện bản lĩnh đàn ông, vai trò của người chồng trong gia đình. Lâu dần, khiến anh ấy phụ thuộc và ỷ lại.

Gia đình là tổ ấm và mỗi thành viên đều có trách nhiệm vun vén tổ ấm đó được hạnh phúc và đầm ấm. Do đó, bạn đừng “vơ” tất cả việc vào người. Vả lại, khi hoàn thành trách nhiệm của chính mình, họ mới có cảm nhận mình là một thành viên trong gia đình.

2. Lo lắng cho chồng thái quá

Có những bà vợ lúc nào lo lắng cho chồng như một người mẹ lo lắng cho con. Nhưng chồng không thấy cảm kích, mà chính điều này càng khiến chồng thêm vô tâm mà thôi. Thậm chí nhiều lúc còn khiến chồng cảm thấy “phiền” và “chán ngán” cảm giác “mãi là 1 đứa trẻ trong mắt vợ mình.

vo chieu chong

 

Các anh chồng luôn muốn trở thành 1 chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình, cũng muốn được vợ quan tâm, nhưng không phải theo cách quan tâm “của 1 người mẹ”.

3. Thay chồng quyết định mọi thứ

Mấy việc nhỏ chị em phụ nữ có thể tự quyết định, nhưng có những việc trọng đại thì nhất định phải hỏi ý kiến của nhau, rồi cùng nhau đưa ra quyết định. Chúng ta không nên, chồng thậm chí còn chưa kịp phản ứng, chị em đã: “anh yên tâm, em làm tất cả vì anh!”. Điều này có thể sẽ làm tổn thương chồng, khiến anh cảm giác bị hạ thấp vai trò của người trụ cột trong gia đình.

vo chieu chong

Bạn đừng lo lắng chồng sẽ mệt mỏi, bất kỳ chuyện gì trong gia đình cũng cần đưa ra ý kiến và cùng nhau thảo luận, đó là sự tôn trọng vai trò của nhau trong gia đình. Việc thường xuyên gạt bỏ những ý kiến của anh ấy sang một bên, sẽ khiến anh cảm thấy chán nản, không được tôn trọng vì nghĩ mình không đủ bản lĩnh nên vợ luôn phải nghĩ hộ, xử lý thay.

4. Vợ chiều chồng quá mức khi tha thứ mọi lỗi lầm

Chồng thường xuyên la cà, đi làm về muộn, chồng hứa làm việc nọ việc kia nhưng không làm…nhưng rồi đều được bạn bỏ qua dễ dàng vì các lý do trên trời dưới biển. Điều này vốn không chứng tỏ bạn là người rộng lượng mà càng khiến chồng ỷ lạ và sinh hư mà thôi. Dù không nhất thiết phải đay nghiến chồng hoặc cố gắng tranh cãi nảy lửa nhưng bạn cũng cần yêu cầu chồng chịu trách nhiệm với các việc làm sai của mình.

Là phụ nữ, muốn gia đình hạnh phúc bạn phải biết cách đối xử “cương” và “nhu” đúng lúc, để tránh làm bản thân mệt mỏi.

Nguồn : bau.vn

4 điều mẹ cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng sữa non cho trẻ
4 điều mẹ cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng sữa non cho trẻ

Nhiều mẹ lựa chọn ưu tiên những sản phẩm có bổ sung thành phần sữa non cho con thay vì những loại sữa công thức thông thường. Nỗi lo lớn nhất của họ là không biết nên lựa chọn loại sữa non nào tốt nhất và phù hợp với trẻ. Dưới đây là 4 lưu ý quan trọng mẹ cần biết khi chọn và sử dụng sữa non cho trẻ.