4 điều nên làm vào buổi tối sẽ giúp giảm đáng kể lượng mỡ thừa cơ thể

Chỉ cần duy trì những thói quen lành mạnh sau đây vào buổi tối là bạn sẽ thấy lượng mỡ thừa trên cơ thể được giảm đi trông thấy!

Một chế độ sinh hoạt lành mạnh, khoa học sẽ giúp chúng ta lấy lại sức khỏe tốt. Đặc biệt vào buổi tối, đây là khoảng “thời gian vàng” để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và duy trì vóc dáng cân đối. Chỉ cần một vài sự thay đổi nhỏ đã giúp bạn giảm bớt tỷ lệ mỡ thừa trong cơ thể. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

4 điều nên làm vào buổi tối để giảm tỷ lệ mỡ thừa trong cơ thể

1. Ăn bữa tối trước 20h hàng ngày và không ăn 3 tiếng trước khi đi ngủ

Nhiều người có lịch trình bận rộn với công việc nên không có thời gian ăn uống đúng giờ, đúng bữa. Vì vậy mà nhiều người thường dễ buông thả cơ thể vào buổi tối để thoải mái ăn uống những món yêu thích. Tuy nhiên, đây là một thói quen xấu dễ gây ra lượng mỡ thừa xấu trong cơ thể. Trong bữa tối, bạn chỉ nên ăn nhẹ nhàng với thực đơn có thành phần chủ yếu là rau xanh và trái cây. Tốt nhất, trong bữa tối bạn chỉ nên ăn dưới 600 calories.

Bên cạnh đó, bạn không nên ăn bữa tối trước 20h để đảm bảo sức khỏe hệ tiêu hóa vì sau 20h là khoảng thời gian cơ thể sẽ tiêu hóa chậm hơn. Nếu thường xuyên ăn vào thời điểm này sẽ gây hại cho dạ dày và đường ruột. Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn gì thêm khoảng 3 giờ đồng hồ trước khi đi ngủ để tránh tích mỡ thừa bạn nhé!

2. Đi ngủ trước 23h đêm

giam mo thua

Nếu bạn là một người thường xuyên thức khuya sau 23h đêm thì nên loại bỏ thói quen này ngay lập tức. Hãy tạo cho mình thói quen đi ngủ sớm chứ không nên thức quá khuya, hãy để cơ thể được nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Khi cơ thể trong trạng thái nghỉ ngơi, hormone leptin sẽ được tiết ra và làm thúc đẩy mạnh hơn quá trình trao đổi chất. Chính vì vậy, việc thức khuya sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình này, thậm chí còn khiến hormone bị rối loạn và thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa sớm.

3. Nên đi bộ khoảng nửa tiếng sau bữa ăn

giam mo thua

Đa số chúng ta đều có thói quen ngồi nghỉ ngơi ngay sau khi vừa ăn no. Thế nhưng đây lại là một trong những thói quen cực kỳ gây hại đối với cơ thể. Ngồi nghỉ ngay sau khi ăn xong sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa, đặc biệt là vào buổi tối. Khi quá trình tiêu hóa diễn ra, việc ngồi lâu sẽ khiến bụng của chúng ta bị to ra và dẫn đến tình trạng tích lũy mỡ thừa. Vì vậy, sau bữa ăn bạn nên đi bộ nhẹ nhàng khoảng tầm nửa tiếng để lượng thức ăn có thể dễ tiêu hóa mà vừa không lo bị tích mỡ thừa.

4. Nhai kỹ, ăn chậm rãi giúp giảm đáng kể lượng mỡ thừa cơ thể

giam mo thua

Hãy tập thói quen nhai kỹ thức ăn và ăn uống chậm rãi. Đặc biệt là vào bữa tối, chúng sẽ giúp cải thiện nhu dộng dạ dày và giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, việc ăn chậm và nhai kỹ sẽ giúp chúng ta no lâu hơn và giảm thiểu được các cơn đói về đêm. Ăn đêm cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho lượng mỡ thừa tăng nhanh một cách đáng kể.

Nguồn : bau.vn