4 đồ ăn vặt lành mạnh đầy đủ dinh dưỡng cho bé, mẹ đừng bỏ lỡ

Những thực phẩm dưới đây rất thich hợp làm đồ ăn vặt cho bé, các mẹ có con nhỏ hãy cùng Bau.vn lưu ngay lại để sử dụng khi cần.

Trái cây và các loại hạt

Trong thành phần dinh dưỡng của các loại trái cây chứa rất nhiều các loại chất dinh dưỡng, chất xơ và là nguồn vitamin dồi dào và ít calo, còn các loại hạt lại là nguồn cung cấp protein và chất béo tốt cho cơ th của trẻ nhỏ phát triển toàn diện. Chính vì vậy, khi bạn thường xuyên ăn vặt thường xuyên với trái cây và các loại hạt sẽ giúp trẻ vừa bổ sung năng lượng vừa đủ sẽ giúp bé tăng cường dinh dưỡng mà không bị ngán. Các mẹ nên chú ý cho trẻ ăn các loại trái cây tươi thay vì trái cây đóng hộp sẽ tốt hơn cho bé.

Đồ ăn vặt giàu protein

Trong thành phần dinh dưỡng của những loại đồ ăn vặt giàu protein có thể giúp con bạn no lâu trong các bữa ăn chính. Đồng thời, đây là chất dinh dưỡng giúp xây dựng cơ bắp và duy trì sức khỏe tối ưu, nên đối với các bé tham gia nhiều hoạt động thể thao thì càng cần bổ sung thêm.

an vat

Các loại trái cây có thể làm bữa phụ cho bé

Đặc biệt, với những trẻ đang ở độ tuổi tuổi thanh thiếu niên, nhu cầu protein cũng sẽ lớn hơn 20-60% so với người trưởng thành.

Đồ ăn vặt không hạt

Đối với trẻ gặp phải tình trạng dị ứng thức ăn, đặc biệt là dị ứng các loại hạt phổ biến như đậu phộng, hạnh nhân… thì mẹ cần chú ý để thay thế bằng các loại đồ ăn vặt không có hạt nhưng vẫn giàu protein và dễ ăn như: các loại bánh làm từ táo hoặc từ chuối, thanh năng lượng…

Sinh tố

Món sinh tố hoa quả chính là một lựa chọn lý tưởng khác cho bữa ăn vặt của trẻ mà mẹ có thể tham khảo chính là các loại sinh tố. Những loại sinh tố từ trái cây và rau xanh không chỉ giúp trẻ bổ sung chất xơ, vitamin tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ.

an vat

Sinh tố cũng là một món ngon giúp các bé dễ ăn

Đồng thời, những món này rất dễ làm và dễ dàng thay đổi khẩu vị theo từng loại nguyên liệu, nên mẹ hoàn toàn có thể áp dụng lâu dài mà không sợ trẻ ngán. Sinh tố cũng giúp cho những trẻ lười ăn rau cải thiện chất xơ trong cơ thể tốt hơn.

Nguồn : bau.vn