Thời điểm “vàng” nên uống trà xanh để phòng ngừa tim mạch, đột quỵ

Trà xanh có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, giúp cho cơ thể bạn khỏe mạnh, phòng ngừa tim mạch nhưng không phải ai cũng biết cách uống đúng

Không uống trà xanh vào buổi sáng

Nhiều người thường có thói quen ăn sáng xong là uống trà xanh vào buổi sáng khi đói có thể làm tổn thương đến gan vì hàm lượng caffeine cao. Theo các chuyên gia cho biết khi uống trà vào sáng sớm sẽ gây say và có thể có tác dụng phụ lên gan, vì trà xanh có chứa các hợp chất gọi là catechin. Nồng độ catechin cao hơn có thể dẫn đến tổn thương gan, thận.

Nên uống giữa các bữa ăn

Thời điểm tốt nhất để bạn uống trước hoặc sau hai giờ trước khi ăn để tối đa hóa lượng chất dinh dưỡng của bạn và không ảnh hưởng đến quá trình hấp thu sắt của cơ thể. Khi bạn uống giữa các bữa ăn kích thích tiêu hóa giúp cho cơ thể tỉnh táo hơn. Thêm vào đó, trà có chứa chất oxy hóa giúp cho tim mạch của bạn hoạt động nhịp nhàng hơn, phòng chống sự tắc nghẽn các mạch máu, ngừa đột quỵ.

tra xanh

 

Uống trước khi tập luyện

Một trong những khung giờ bạn uống tốt cho sức khỏe là bạn nên uống trước khi tập luyện, uống trà xanh có thể giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn nhờ sự có mặt của caffeine. Thành phần Caffeine  trong trà xanh sẽ làm tăng cường năng lượng sẽ giúp bạn tập thể dục trong một thời gian dài hơn.

Uống sau khi ăn tối

Sau bữa tối khoảng 30 phút bạn có thể sử dụng trà xanh, bởi thành phần Caffein là một chất kích thích tiêu hóa tốt giúp bạn không bị đầy bụng sau khi ăn. Tuy nhiên, thành phần caffein cũng gây mất ngủ nên bạn nên uống trước khi đi ngủ ít nhất 3 tiếng. Nếu như không muốn mất ngủ vào buổi đêm.

tra xanh

Bạn nên uống bao nhiêu tách trà một ngày?

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, 2-3 tách trà mỗi ngày hoặc từ 100 đến 750 mg chiết xuất trà xanh mỗi ngày được coi là lý tưởng. Khi cơ thể con người tiêu thụ nhiều trà xanh quá mức, nó sẽ bắt đầu loại bỏ tất cả yếu tố dinh dưỡng thiết yếu khỏi cơ thể của bạn.

Nguồn : Sức khỏe 24h