4 kẻ thù đang âm thầm triệt hạ ham muốn chăn gối của chị em

Tình cảm đôi lứa tốt đẹp thường khó tách rời với đời sống tình dục hài hòa. Ham muốn tình dục "vụt tắt", thiếu năng lượng luôn khiến bạn thất vọng.

Khi bỗng nhiên cảm thấy không còn hứng thú gì với chuyện chăn gối, mọi thứ đều trở nên nhạt nhẽo thì nhiều bạn nữ sẽ nghĩ đến vô vàn lý do, chẳng lẽ giữa hai người không còn tình cảm sao? Có chuyện gì xảy ra với mình vậy… Thực ra, điều này cũng có thể xuất phát từ ảnh hưởng của bệnh tật trong cơ thể bạn.

chăn gối

Hầu hết mọi bệnh đều có thể đi kèm với các triệu chứng như mệt mỏi, lo lắng, đau đớn hoặc mất ngủ, và chúng có thể làm gián đoạn cả đời sống tình dục của bạn nữa. Bất kỳ vấn đề thể chất nào làm thay đổi hormone, chẳng hạn như suy giáp, tiểu đường hoặc mãn kinh cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Viêm khớp

Hãy nghĩ xem một người bị hạn chế khả năng vận động sẽ gặp khó khăn như thế nào khi thực hiện và duy trì các tư thế quan hệ thông thường, đó là còn chưa nói đến các tư thế lạ.

Đối với một số phụ nữ bị viêm khớp nặng, họ không thể dang rộng chân để quan hệ tình dục, điều này quả là một thách thức lớn cho việc quan hệ.

Trầm cảm

Ngay cả các loại thuốc được sử dụng để điều trị, trầm cảm cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến ham muốn tình dục. Trên thực tế, giảm ham muốn có thể là dấu hiệu đầu tiên của bệnh trầm cảm.

chăn gối

Phụ nữ bị rối loạn lưỡng cực, tâm thần phân liệt hoặc rối loạn tâm thần cũng thường có vấn đề về ham muốn tình dục do ảnh hưởng trực tiếp từ các loại thuốc họ sử dụng.

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể làm hỏng hệ tuần hoàn và hệ thần kinh, từ đó khiến phụ nữ mắc bệnh này có nguy cơ giảm chuyện chăn gối của vợ chồng, đau khi quan hệ tình dục và không thể đạt được cực khoái.

Điều này là do các mao mạch cần thiết để sản xuất chất bôi trơn âm đạo đặc biệt mỏng manh, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi sự “khô hạn” ở âm đạo là một vấn đề tình dục phổ biến ở phụ nữ mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh đa xơ cứng

Bệnh đa xơ cứng là một bệnh mãn tính làm tổn thương lớp bảo vệ xung quanh các dây thần kinh. Tổn thương này có thể gây ra các vấn đề về cảm giác và các triệu chứng khác.

Trong một số nghiên cứu quốc tế, 62% phụ nữ bị đa xơ cứng cho biết họ bị mất cảm giác ở bộ phận sinh dục và 32% người khác bị mất đi sự cực khoái.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng