5 thực phẩm dưới đây làm giảm “tinh binh” mà con trai không biết

Chất lượng và số lượng “tinh binh” có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thói quen ăn uống thường ngày mà nam giới không hề chú ý tới.

Đối với nam giới, chất lượng lẫn số lượng tinh binh là những yếu tố quan trọng bởi chúng biểu hiện cho khả năng sinh sản của mỗi người. Trên thực tế, một người đàn ông khỏe mạnh trung bình sản xuất từ 15-200 triệu tinh trùng trên mỗi ml tinh dịch. Tuy nhiên, cả số lượng và chất lượng tinh trùng có thể giảm hẳn đi vì những sinh hoạt hàng ngày, nhất là chế độ ăn uống.

Trong trường hợp nặng còn dẫn đến vô sinh nếu nam giới không kịp thời thay đổi và điều chỉnh thói quen ăn uống của mình. Do đó, để phòng tránh tình trạng này, đấng mày râu dù có thèm đến mấy cần hạn chế 5 loại thực phẩm sau đây:

Đậu phụ

Sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ thường chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu nam giới ăn nhiều đậu phụ trong thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng “tinh binh”. Vì các sản phẩm từ đậu nành dễ tác động đến quá trình bài tiết nội tiết tố nam, khiến số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng giảm hơn so với mức bình thường.

Bia rượu

Người uống bia rượu có chừng mực sẽ không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản bởi bản chất bia rượu không trực tiếp tiêu diệt tinh trùng. Thế nhưng, nếu bạn uống quá nhiều có thể làm giảm sản xuất testosterone, từ đó số lượng và chất lượng tinh binh cũng suy giảm.

Trà sữa

Trà sữa cũng là một trong những loại đồ uống được liệt vào “danh sách đen” gây ảnh hưởng đến tinh trùng. Trong trà sữa chứa dầu thực vật hydro hóa (một loại axit béo chuyển hóa) có thể làm suy giảm khả năng sản sinh hormone nam, điển hình là testosterone. Nếu lượng testosterone thiếu hụt sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của tinh trùng, đồng thời khiến tinh trùng dễ bị tiêu diệt.

Đồ chiên rán

Các món như gà rán, khoai chiên… là những món ngon được nhiều người yêu thích nhưng lại chứa hàm lượng chất béo chuyển hóa khá cao. Tiêu thụ nhiều chất béo chuyển hóa sẽ khiến số lượng tinh trùng suy giảm bởi chúng tác động tiêu cực đến sức khỏe tổng thể, làm tăng nguy cơ béo phì và ung thư. Trong đó, béo phì là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề về sinh sản ở nam giới.

Nước giải khát

Đồ uống có ga như nước ngọt và nước tăng lực có thể làm phát sinh các vấn đề về khả năng sinh sản ở nam giới nếu uống thường xuyên. Theo một số nghiên cứu cho thấy, uống 1 lít đồ uống có ga mỗi ngày có thể làm giảm 30% số lượng tinh trùng và có thể làm giảm chất lượng của chúng.

Ngoài ra, nước giải khát chứa hàm lượng đường cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì, từ đó gây ảnh hưởng đến hàm lượng hormone testosterone khiến đàn ông giảm ham muốn, rối loạn cương dương và thậm chí vô sinh.

Nguồn : Sức khỏe cộng đồng