4 lần vào vai bà mẹ của Vân Dung: đều có con gái, làm mẹ đơn thân

Gần đây Vân Dung gây được nhiều ấn tượng với khán giả trên màn ảnh nhỏ với vái diễn các bà mẹ. Các vai diễn này đều có điểm chung đặc biệt.

Trong bốn năm, diễn viên Vân Dung bốn lần xuất hiện trên các bộ phim của VTV với vai bà mẹ. Sau vai Diễm của Ghét thì yêu thôi và Yêu thì ghét thôi, nữ diễn viên tiếp tục nhận vai bà mẹ khó ưa trong Hướng dương ngược nắng, tiếp đến là 11 tháng 5 ngày và mới nhất là Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ.

Điểm chung đặc biệt của những vai diễn này là bà mẹ Vân Dung đều có con gái, và đều làm mẹ đơn thân một mình nuôi con trưởng thành.

Vai bà mẹ Diễm trong phim Ghét thì yêu thôi/ Yêu thì ghét thôi

Năm 2018, Vân Dung góp mặt trong hai phần của bộ phim Ghét thì yêu thôi với vai bà Diễm – mẹ của Kim Bộ phim đánh dấu sự trở lại của nữ diễn viên sau gần 20 năm vắng bóng trên sóng truyền hình. Vai bà mẹ Diễm mà chị đảm nhận là người phụ nữ U50 đồng bóng,màu mè, điệu đà, đam mê giao lưu trên mạng xã hội. Chính vì vậy, nữ nghệ sĩ hài nổi tiếng có dịp điệu hết cỡ trên màn ảnh nhỏ với vai bà Diễm.

vai me cua van dung

Vân Dung cũng tiết lộ Diễm là nhân vật có tính cách gần giống tính cách ngoài đời thực của chị, có chút điệu đà, đồng bóng mà không quá đanh đá, chua ngoa. Đặc biệt, dù một mình vất vả nuôi con nhưng bà Diễm không để con gái thiếu thốn thứ gì.

vai me cua van dung

Trong phần 2, Diễm thành đôi với ông Quang (NSƯT Chí Trung), trong khi chồng cũ (NSƯT Quang Thắng) cũng đột ngột quay về. Một người phụ nữ và hai người đàn ông trung niên rơi vào những tình huống dở khóc, dở cười.

Vai diễn bà mẹ của Vân Dung đã mang đến nhiều màu sắc mới mẻ và những phân đoạn hài hước xuyên suốt cả hai phần phim. Sau Ghét thì yêu thôi, “Táo Y tế” cũng chăm chỉ nhận những vai diễn trong các bộ phim truyền hình hơn.

2. Vai bà mẹ Vân Dung- Diễm Loan trong phim Hướng dương ngược nắng

Dù vai Diễm Loan trong Hướng dương ngược nắng của Vân Dung chỉ là vai phụ nhưng cũng hot không kém cạnh các vai chính. Trong phim, nữ diễn viên có nhiều cảnh diễn xuất “lên đồng” gây chú ý lớn cho khán giả.

Trong phim, vai bà mẹ Diễm Loan được xây dựng là một phụ nữ hám tiền, bồng bột và đồng bóng. Diễm Loan vốn được coi là “trà xanh” xen vào cuộc hôn nhân của ông Đạt (NSND Mạnh Cường) và bà Cúc (NSND Thu Hà). Ở tuổi 50, Diễm Loan vẫn nhẹ dạ, ngây thơ vô số tội và không ít lần bị tình trẻ bòn rút của cải.

vai me cua van dung

vai me cua van dung

Diễm Loan được coi là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự ân oán, thù hận trong bộ phim. Đặc biệt, bi kịch đến với người phụ nữ này khi Diễm Loan biết hai đứa con sinh đôi của mình lại không có cùng cha. Cuối phim, kẻ thứ ba cũng phải trả giá cho những sai lầm của mình.

Tuy nhiên, Diễm Loan là một “tiểu tam” vừa đáng thương, vừa đáng giận. Nhân vật này có những phút đồng bóng, ngây ngô rất hài hước, khiến khán giả xem phim không thể nhịn cười.

3. Vai bà mẹ Vân trong phim 11 tháng 5 ngày-Vai bà mẹ Vân Dung

Khác với những vai chua chát, đanh đá hay hám của trước đó, Vân Dung trong 11 tháng 5 ngày đóng vai một chủ trọ dễ thương, thân thiện. Sự tốt bụng của bà chủ Vân khiến nhiều người phải thốt lên rằng ao ước được sống một nhà trọ như vậy ngoài đời thực.

Bà Vân làm mẹ đơn thân, tần tảo nuôi nấng cô con gái duy nhất Thục Anh (Lương Thanh). Bà luôn bao dung với những lỗi lầm ngây dại của con, những lỗi lầm có phần giống mình khi cả tin đến có bầu. Sau đó, cảnh bà Vân đau thắt ruột thắt gan khi con gái tự hủy bỏ hôn lễ cũng lấy nước mắt của người xem.

11 tháng 5 ngày xoay quanh câu chuyện về tình yêu, lập nghiệp của những người trẻ, nhưng sự góp mặt của các diễn viên “cây đa cây đề” cũng giúp bộ phim có những mảng màu ấm áp, hài hước và gần gũi.

4.Vai bà mẹ Thanh – Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ

Sau 11 tháng 5 ngày, nghệ sĩ Vân Dung dành thời gian nghỉ ngơi trước khi dồn sức cho Gặp nhau cuối năm. Mới đây nhất, nữ diễn viên nhận vai Thanh trong Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ – cũng là một bà mẹ đơn thân có cô con gái xinh đẹp.

Bà Thanh là mẹ của Cẩm Giang (Lã Thanh Huyền). Bà Thanh vốn tính bộp chộp, bốc đồng nên mới xuất hiện đã trở thành trung tâm của nhiều rắc rối. Sự vô tư của bà Thanh cũng dẫn đến những tình huống oái oăm nhưng không kém phần hài hước trong phim.

Nguồn : bau.vn