Làm mẹ đơn thân – Tại sao phải ngại?

Làm mẹ đơn thân - bốn chữ ngắn ngủi nhưng đủ khiến bao người phụ nữ phải ngậm ngùi với cuộc sống này.

Làm mẹ đơn thân – 4 chữ như ghim vào những người phụ nữ bé nhỏ, đơn độc một chữ “sợ”. Họ sợ nhiều thứ – sợ mọi người nói tại sao lại làm mẹ đơn thân, sợ gia đình phải chịu những điều tiếng và sợ nhất là khi con yêu cũng phại chịu chung những tủi hờn không đáng có. Tại sao mẹ cứ phải sợ mãi như thế?

Làm mẹ đơn thân – Đúng hay là sai?

Có lẽ có rất nhiều người có những câu trả lời khác nhau cho điều này. Nhưng, một điều, tất cả chúng ta đều nhận thấy rằng, một bà mẹ đơn thân rất đáng được trân trọng và tôn trọng. Bời vì những người ấy, không chỉ là những người phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường mà họ ít ra còn là những người phụ nữ có trách nhiệm: có trách nhiệm với những gì mình làm, có trách nhiệm với bản thân mình và với cả những người khác.

Làm mẹ đơn thân - Tại sao phải ngại? - ảnh 1

Làm mẹ đơn thân là những nỗ lực đáng được trân trọng

Mặc dù, những người mẹ đơn thân, có người sinh con ra vì những lầm lỡ, bồng bột, nông nổi của tuổi trẻ trong tình yêu. Nhưng dẫu sao, thật đáng quý, đáng trân trọng hơn là những người mẹ mải mê theo đuổi danh vọng, theo đuổi những hạnh phúc của cá nhân mình mà nhẫn tâm giết bỏ hoặc bỏ rơi những đứa con của mình.

Làm mẹ đơn thân, dẫu chưa phải là điều gì quá cao cả hay được xã hội tôn vinh. Nhưng, nó cũng không phải là một điều gì đáng tủi hổ trong cuộc sống này cả.

Và, với Bầu, đơn giản đó là niềm hạnh phúc, là tình yêu thương cho đứa con mà mình đã sinh ra. Và niềm hạnh phúc đó thì không ai có quyền tước bỏ đi cả, mẹ hãy nhớ một điều như vậy.

Làm mẹ đơn thân cũng là một lựa chọn rất xứng đáng

Làm mẹ đơn thân - Tại sao phải ngại? - ảnh 2

Mẹ đơn thân à, hãy cứ tin vào sự lựa chọn của mình

Đơn thân nuôi con có vô vàn lý do và sự lựa chọn khác nhau. Nếu đơn thân là hành trình định mệnh, tại sao mẹ không dũng cảm mà lựa chọn. Đi hết hành trình ấy, rồi cũng sẽ có con đường khác mở ra cho những người đơn thân, họ cũng xứng đáng để tìm được một nửa của đời mình. Đơn thân nhưng không hề đơn độc, đơn thân nhưng tâm hồn đầy hạnh phúc. Đó chính là châm ngôn mà Bầu muốn gửi gắm tới mỗi ông bố, bà mẹ vẫn còn đang lẻ bóng.

Hãy đồng hành cùng Bầu, cùng chia sẻ và viết tiếp nên những câu chuyện trong cuộc sống tươi đẹp này. Và mẹ ơi, nếu đang làm mẹ đơn thân thì hãy cứ tự tin và tự hào, vì ít ra bạn đã mang đến cho cuộc đời này một sự sống xinh đẹp nữa. Bầu cảm ơn bạn vì điều đó.

Hà An

Nguồn: http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/lam-me-don-than-tai-sao-phai-ngai-a176759.html

Nguồn : bau.vn