4 lỗi sai cơ bản khiến mẹ không thể giảm cân sau sinh thành công

Sau sinh mặc dù đã cố gắng áp dụng nhiều chế độ luyện tập và ăn kiêng nhưng nhiều phụ nữ vẫn khó giảm cân và lấy lại được vóc dáng.

Cùng Bau.vn điểm qua những lỗi sai mà mẹ thường mắc phải khi muốn giảm cân sau sinh nhé.

4 lỗi sai cơ bản khiến mẹ không thể giảm cân sau sinh thành công

1. Nhịn ăn

Cách giảm cân mà nhiều mẹ sau sinh nghĩ rằng tốt nhất là việc nhịn ăn. Tuy nhiên, đây lại được coi như một hành đông phản khoa học và quan niệm sai lầm. Cơ thể của mẹ nếu không được nạp đủ lượng nước mà cơ thể cần có thể dẫn đến tình trạng suy nhược do thiếu chất. Không những vậy, nhịn ăn còn làm ảnh hưởng đến nguồn sữa cho con bú của mẹ. Khi mẹ thường xuyên nhịn ăn, cơ thể bắt đầu dần xuất hiện những tình trạng như không có cảm giác thèm ăn. Điều này không những gây hại cho mẹ mà quá trình giảm cân, không giảm được cân mà còn rước bệnh vào thân.

Do đó, nếu mẹ muốn giảm cân một cách lành mạnh thì mẹ nên xây dựng cho mình chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh. Bổ sung và tăng cường chất xơ trong mỗi bữa ăn, giảm chất béo, đồ ngọt và kiểm soát tốt được khẩu phần ăn của mình mỗi ngày.

2. Bỏ bữa sáng

Bữa sáng thường được đánh giá là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bởi bữa sáng có thể giúp cơ thể nạp lại năng lượng cho một ngày mới, giúp bạn ngập tràn năng lượng và khỏe mạnh hơn. Việc nhịn ăn vào buổi sáng không có tác dụng cho việc giảm cân, chính vì vậy mẹ sau sinh cần phải ăn đầy đủ bữa sáng mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

giam can sau sinh

Tuy nhiên, mẹ cũng cần nên lưu ý rằng khi thực hiện chế độ giảm cân mẹ không nên ăn quá nhiều. Thay vào đó, mẹ nên ưu tiên những loại thực phẩm giàu protein như ngũ cốc để có thể giúp cơ thể kiểm soát được lượng mơ dư thừa. Điều này vừa giúp mẹ khỏe mạnh mà còn giúp giảm cân hữu hiệu.

3. Không ngủ đủ giấc

Một trong những nguyên nhân chính khiến mẹ luôn giảm cân bất thành đó chính là tình trạng khó ngủ, thiếu ngủ và mất ngủ. Khi rơi vào trạng thái này, cơ thể của người mẹ sẽ vô cùng mệt mỏi, đặc biệt là ở thời kỳ sau sinh. Tình trạng này có thể kéo theo hàng loạt các tình trạng khác tiêu cực như trí não hoạt động kém hiệu quả. Vì vậy, có thể mẹ rất khó có thể để kiểm soát được chế độ ăn của mình. Khi mẹ không thể tự chủ trong những suy nghĩ, hành động của mẹ sẽ lập tức tìm đến những loại thực phẩm không tốt trong việc giảm cân, đây cũng là nguyên nhân khiến mẹ tăng cân và béo phì. Do đó, dù có bận rộn với công việc đến đâu, mẹ vẫn nên ưu tiên cho sức khỏe đầu tiên. Điều này vừa tốt cho sức khỏe, vừa tốt cho việc giảm cân.

4. Tập thể dục lúc đang đói

giam can sau sinh

Tập thể dục có tác dụng giúp cơ thể tiêu hao năng lượng rất lớn, chính vì vậy chúng sẽ có tác dụng kích thích những cơn thèm ăn. Do đó, mẹ hoàn toàn không nên tập thể dục khi đang đói bởi sẽ rất dễ bị kiệt sức, gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến cơn thèm ăn trở nên dữ dội hơn.

Nguồn : bau.vn