4 lưu ý bạn nhất định phải biết khi chọn mua bồn cầu

Khi thiết kế hoặc cải tạo lại nhà, bồn cầu tuy không phải là "giao diện". Nhưng khi mua bồn cầu bạn cần cẩn trọng, vì phục vụ nhu cầu chúng ta rất nhiều.

Hiểu rõ được chức năng và đặc điểm khi mua bồn cầu, sẽ đem lại cho bạn sự thoải mái, tiện ích nhất. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Bau.vn để biết những lưu ý khi chọn mua bồn cầu nhé!

1. Các loại bồn cầu

Các bồn cầu khác nhau ở phương pháp xả và xử lý chất thải. Có một số loại bồn cầu cơ bản như sau:

  • Bồn cầu trọng lực: Loại này sử dụng trọng lực để xả chất thải đi xuống. Loại này xả êm và không yêu cầu nhiều về dịch vụ.
  • Bồn cầu trợ lực: Có khả năng xả thải mạnh mẽ nhờ hệ thống điều áp tạo lực đẩy nước. Loại bồn cầu này phù hợp với gia đình lớn và sử dụng nhà vệ sinh thường xuyên. Một ưu điểm khác của bồn cầu trợ lực là ít khi bị tắc hơn các loại khác.
  • Bồn cầu xả kép: Thiết kế này giúp tiết kiệm nước vì nó cho phép bạn chọn kiểu xả mạnh hay yếu.
  • Bồn cầu lốc đôi: Đây là một công nghệ tương đối mới sử dụng lượng nước tối thiểu cho một lần xả, cung cấp lực xả mạnh.

mua bon cau

2. Cần chú trọng đến kiểu dáng khi mua bồn cầu

Mỗi kiểu dáng bồn cầu mang lại giá trị thẩm mỹ khác nhau cho ngôi nhà. Bạn nên lựa chọn kiểu dáng phù hợp với phòng tắm để tạo tiện ích khi sử dụng.

  • Bồn dáng tròn: Loại này hợp với phòng tắm nhỏ vì nó không chiếm nhiều diện tích phòng. Bồn có chiều dài trung bình khoảng 42cm, tiện lợi với gia đình có trẻ em và kinh tế nhất so với các mẫu khác.
  • Bồn dáng dài: Loại bồn này có hình dáng hơi thuôn dài giúp việc đi vệ sinh tiện lợi hơn.
  • Bồn dáng vuông: Bồn cầu có hình dáng vuông vắn sẽ rất phù hợp với các phòng tắm hiện đại.

3. Các loại xả

– Xả hai lần: Bồn cầu có chức năng xả hai lần có 2 dạng. Nếu quá trình xả được thực hiện với sự trợ giúp của cần gạt, công suất dòng chảy sẽ thay đổi theo lực nhấn cần gạt. Loại thứ 2 có trang bị 2 loại nút xả dành cho việc xả ít hoặc nhiều nước.

mua bon cau

– Xả cảm ứng: Loại này hoạt động bằng pin. Bạn không cần phải chạm tay vào mà quá trình xả sẽ hoạt động bằng cảm biến.

– Xả đơn: Loại bồn cầu này chỉ có một nút xả hoặc cần gạt. Lưu lượng nước xả trong các lần là như nhau.

4. Chú trọng đến dáng bồn cầu khi mua

– Bồn cầu treo tường: Đĩa xả và bồn được gắn vào tường. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những phòng vệ sinh nhỏ.

– Bồn cầu hai khối: Là loại phổ thông và được nhiều người sử dụng. Ưu điểm của thiết kế này là độ bền và sự đơn giản trong việc thay đổi các chi tiết.

mua bon cau

– Bồn cầu một khối: Phần chứa nước và bồn được thiết kế là một khối duy nhất. Thông thường những bồn cầu kiểu này được làm bằng gốm. Ưu điểm của mô hình này là dễ dàng lắp đặt và bảo trì, vệ sinh dễ dàng.

Đây là những điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn thay đổi bồn cầu cho ngôi nhà của mình.

Nguồn : bau.vn