4 lý do khiến bạn liên tục yêu người không yêu mình

Trên thực tế, cũng có nhiều lý do khiến một số người lựa chọn ở cạnh bên và yêu một người không yêu mình. Vậy lý do là vì sao?

Khi bạn cố chấp theo đuổi một người không yêu mình, bạn đã vô tình bỏ lỡ cơ hội gặp gỡ những người trân trọng giá trị của bạn. Liên tục trải qua những mối quan hệ này không chỉ khến bạn mệt mỏi và dẫn đến những sai lệch trong suy nghĩ về tình yêu. Đâu là những lý do khiến bạn rơi vào tình trạng này? Cùng tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

4 lý do bạn luôn ở trong mối quan hệ với người không yêu mình

1. Không yêu bản thân mình

Thay vì bạn vô vọng tìm kiếm tình yêu từ người khác mà quên đi mất rằng bản thân mình cũng cần tình yêu thương và sự trân trọng, nâng niu. Thay vào đó, bạn hãy dành nhiều thời gian cho bản thân mình hơn, hãy chữa lãnh những vết thương trong lòng trước khi bước vào một mối quan hệ nào đó. Tuyệt đối đừng chỉ vì muốn tạm thời quên đi nỗi đau của bản thân bằng cách yêu người không yêu mình. Nếu làm như vậy, sau cùng bạn sẽ không có được một kết quả và một tình yêu như ý, đó là một tình yêu chân thành, cảm giác ân cần, thuộc về hay một mối quan hệ đúng nghĩa.

2. Bạn không thực sự yêu đối phương

Bạn thích có sự xuất hiện của anh ấy hoặc cô ấy trong cuộc sống nhưng bạn chưa bao giờ nghĩ rằng họ có vai trò như thế nào trong cuộc của bạn. Bạn thích tất cả mọi thứ họ làm cho bạn, bao gồm cả những cảm xúc mà họ đem lại. Mặc dù bạn biết rằng hai bạn không hề hợp nhau, bạn vẫn cố gắng “lãng mạn” hóa mọi hành động của đối phương làm cho bạn. Lâu dài, điều đó sẽ khiến bạn nhẫm lẫn giữa sự chiếm hữu và tình yêu thật sự. Chỉ khi nào bạn chấp nhận được con người thật của anh ấy hoặc cô ấy, bạn luôn mong họ tốt hơn từng ngày.

3. Bạn sợ bị tổn thương

Một trong những lý do mà bạn luôn yêu phải người không yêu mình đó chính là bạn luôn tự tạo cho mình một lớp vỏ bọc bên ngoài. Điều này là do bạn đã từng gặp phải những thương tổn vào tình yêu, bạn làm như vậy chỉ đơn giản là khiến không có bất cứ ai làm tổn thương bạn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ hạn chế tối đa sự mở lòng với người khác, vì bạn lo sợ bạn sẽ lựa chọn sai người hoặc họ sẽ làm tổn thương bạn. Đó là lý do bạn cảm thấy bản thân không đủ dũng cảm để đối mặt với những nỗi đau và mất mát. Để có được một tình yêu chân thành, việc đầu tiên bạn cần phải thay đổi điều đó.

4. Bạn không muốn gò bó trong mối quan hệ nghiêm túc

yeu nguoi khong yeu minh

Bạn lựa chọn không yêu thương chính bản thân mình hơn là cảm giác theo đuổi người khác. Điều đó có nghĩa là bạn đang trực tiếp “từ chối” một tình yêu chân thành. Bạn chỉ coi trọng sự tự do của bản thân mình và đối với bạn, tình yêu không quan trọng. Đối với bạn, có lẽ bạn chỉ cần đối phương để xua tan cảm giác cô đơn một mình. Chỉ khi bạn thoải mái với chính bản thân mình thì mới có thể mở lòng đón nhận tình yêu với một sự ràng buộc nhất định.

Nguồn : bau.vn