4 nỗi sợ hãi thực tế bà mẹ nào cũng gặp khi sinh con thứ hai

Mặc dù sinh con thứ hai là niềm vui cho gia đình bạn, nhưng đi kèm với đó là một loạt những lo lắng mà có thể bạn chưa bao giờ nghĩ đến

Bài viết dưới đây của Bau.vn sẽ chỉ những gì có thể bạn đang cảm thấy khi sinh con thứ hai.

4 nỗi sợ hãi thực tế bà mẹ nào cũng gặp khi sinh con thứ hai

1. Động lực gia đình bị thay đổi

Với lần đầu tiên có em bé, cuộc đời sống vợ chồng hầu như đã bắt đầu thay đổi. Bạn sẽ thường xuyên gặp phải các vấn đề như mất ngủ hãy như cuộc cãi vã sẽ xuất hiện nhiều hơn. Do đó, khi sinh con thứ hai bạn dường như sẽ nhớ về những hồi ức cũ khi sinh bé thứ nhất. Điều đó có nghĩa là bạn phải lên kế hoạch cho mọi thứ và cuộc sống lại trở nên đảo lộn. Mặc dù bạn đã có kinh nghiệm cho lần sinh đầu tiên, nhưng nỗi sợ về mặt tâm lý này vẫn sẽ đeo bám bạn. Do đó, bạn và chồng cần phải chuẩn bị tâm lý và kế hoạch thật tốt cho vấn đề này.

2. Quản lý việc chăm sóc giữa hai con

Bạn thử nghĩ đến việc phải chăm hai đứa con cùng một lúc, bạn thật sự sẽ bị chúng lất át bạn nếu không có một kế hoạch rõ ràng. Mang thai đứa con thứ hai, mẹ sẽ nhận thức được việc mình sẽ mệt mỏi như thế nào khi nhớ về khoảng thời gian sinh con đầu lòng. Cơ thể lúc này sẽ xuất hiện những thay đổi, bạn sẽ cảm thấy xa lạ và cô đơn trong thời gian nghỉ sinh con.

sinh con thu hai

Khác với lần sinh đầu, bạn sẽ phải gánh vác cả đống công như làm việc nhà, chăm sóc cho con vì lúc này bạn phải chăm sóc cho tận hai đứa con. Nỗi sợ này khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, nhưng mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Một điều quan trọng là, bạn hãy phải luôn nhớ rằng phải giữ cho tâm lý mình thật thoải mái và vui vẻ.

3. Không công bằng với con đầu lòng và con thứ hai

Có rất nhiều mẹ sợ hãi khi nghĩ đến điều này, bởi mẹ rất sợ khi đối xử không công bằng với con đầu lòng và con thứ hai. Quả thực điều này có thể gây ra những tác hại khôn lường. Bởi đứa con đầu lòng của bạn có thể nghĩ rằng bạn đang thiên vị em bé hơn và cho chúng “ra rìa”. Bạn hãy bình tĩnh và giải thích cho đứa con thứ hai hiểu rằng đây là công việc mà bạn cần làm, tình yêu thương mà bạn dành cho các con đều như nhau.

sinh con thu hai

Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể dạy em bé đầu tiên cách yêu thương em của mình bằng cách chơi với em, chăm sóc em từ những thứ nhỏ nhặt. Điều sẽ giúp em bé đầu tiên cảm thông hơn cho mẹ và hiểu chuyện hơn.

4. Nỗi lo về tài chính

sinh con thu hai

Để đối mặt tốt nhất với nỗi lo về tài chính trong gia đình, bạn và chồng hãy học cách lập ngân sách. Hãy vạch rõ kế hoạch chi tiêu trong một tháng để đảm bảo rằng ngưỡng tiêu dùng của gia đình bạn đang ở ngưỡng an toàn. Việc có thêm thành viên mới trong gia đình khiến bạn phải đắn đo hơn về tài chính. Tuy nhiên, đây không phải vấn đề quá khó khăn nếu như bạn đã có một sự chuẩn bị tốt từ trước. Hay đặt ra các kỳ vọng tài chính với chồng của bạn và tự hiện chúng đúng như dự định.

Nguồn : bau.vn