4 thay đổi trong tam cá nguyệt thứ 3 chứng tỏ mẹ khỏe, bé con lớn lên từng ngày

Mẹ bầu hãy bình tĩnh, chú ý lắng nghe những thay đổi trong cơ thể mình để biết thai nhi trong bụng có khỏe mạnh không nhé!

1. Xương mu bị đau

Trong 3 tháng cuối thai kỳ, nếu mẹ bầu bị đau xương mu, điều đó có thể cho thấy em bé đang phát triển tốt. Vì trong tam cá nguyệt thứ 3, cơ thể các mẹ bầu đang chuẩn bị trước cho việc bắt đầu sinh nở. Đau vùng xương mu chứng tỏ khung xương chậu đã bắt đầu tách ra, giúp bé con dễ dàng chui ra khỏi bụng mẹ hơn.

be con

Tuy nhiên, mẹ bầu cũng cần theo dõi cơn đau xương mu của mình. Nếu mẹ bầu hơi đau, bạn có thể hỏi bác sỹ về tình trạng của mình để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và bé con. Tuy nhiên, một số mẹ bầu bị đau xương mu dữ dội thì cần áp dụng một số phương pháp để giảm đau và cảm thấy thoải mái hơn.

2. Đi tiểu thường xuyên

Trong 3 tháng cuối thai kỳ, tử cung sẽ tăng lên đáng kể về kích cỡ, thai nhi sẽ di chuyển dần xuống cổ tử cung, gây kích thích bàng quang, dẫn đến hiện tượng đi tiểu nhiều lần.

be con

Bình thường, mẹ bầu chỉ dậy vào ban đêm 1-2 lần nhưng đến cuối thai kỳ, bạn có thể phải dậy 3-4 lần để đi tiểu. Thậm chí, một số mẹ bầu không dám đi xa vì thường phải đi vệ sinh mọi lúc mọi nơi.

3. Các cơn co thắt giả xuất hiện

Trong tam cá nguyệt thứ 3, mẹ bầu sẽ cảm thấy bụng thường căng tức, đôi khi có cảm giác thai nhi bị căng tức sau một thời gian hoạt động nhiều. Đây có thể là một cơn co thắt giả, kéo dài dưới 30 giây mỗi lần và thường xảy ra vào ban đêm hoặc sáng sớm. Nếu bạn bị co thắt giả, bạn có thể thay đổi tư thế, điều này có thể giúp bạn thoải mái hơn. Và hiện tượng này cũng cho thấy thai nhi rất khỏe mạnh.

4. Tăng cảm giác thèm ăn

Thai nhi dần đi vào khoang chậu vào khoảng tuần thứ 32, sự chèn ép của các cơ quan khác sẽ giảm đi khiến mẹ bầu ăn ngon miệng hơn và thở cũng dễ dàng hơn. Đương nhiên, lúc này mẹ bầu sẽ cảm thấy thèm ăn hơn để bổ sung lượng năng lượng nhất định cho cơ thể. Sự thay đổi khẩu vị của mẹ bầu cho thấy thai nhi đã vào khung chậu thành công và vị trí của thai nhi đã tương đối ổn định.

Hầu hết những khó chịu về cơ thể khi mang thai 3 tháng giữa là hiện tượng sinh lý bình thường, các bà mẹ không cần quá lo lắng. Sự thay đổi tâm trạng của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bé con trong bụng. Nếu bạn có biểu hiện hoặc phản ứng lạ, bạn cần liên hệ với bác sỹ để được giúp đỡ càng sớm càng tốt. Mong rằng mẹ nào cũng có thể vượt qua tam cá nguyệt thứ 3 một cách suôn sẻ và sinh con khỏe mạnh, thông minh!

Nguồn : bau.vn