4 thói quen xấu của chị em khi mặc đồ lót gây ra các bệnh phụ khoa

Phụ nữ mặc đồ lót hàng ngày, nếu có 4 thói quen xấu này thì nên thay đổi ngay kẻo gây hại cho "cô bé" và sức khỏe tổng thể.

Đồ lót chứa nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe của phụ nữ rất lớn. Nếu chị em có những thói quen xấu trong việc mặc quần lót rất dễ khiến chị em bị viêm nhiễm phụ khoa.

đồ lót

Đồ hết “hạn sử dụng”

Các bạn nữ cẩn thận lưu ý đồ lót mới mua tuy mềm mịn nhưng sau một thời gian giặt và phơi sẽ trở nên khô cứng. Khi đó, chúng ta có thể nói rằng đồ lót mua về đã hết “hạn sử dụng”.

đồ lót

Sau khi hết “hạn sử dụng”, nó sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe, không chỉ là các bệnh phụ khoa mà còn có thể mắc các bệnh ngoài da tiếp xúc hoặc da nhạy cảm khác nhau. Thông thường khoảng 3-6 tháng, khi phát hiện quần lót bị cứng và không còn thoải mái thì nên thay quần lót mới kịp thời.

Lôi đồ giặt vào ngày hôm sau

Một số phụ nữ thậm chí không buồn giặt đồ lót của họ trong ngày mà để sang ngày hôm sau vì họ quá bận rộn trong công việc.

Tuy nhiên, loại quần lót này dễ khiến vi khuẩn phát triển và tăng độ khó vệ sinh. Ngoài ra, mùi của quần lót dễ thu hút côn trùng, vi khuẩn bám vào quần lót, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe vùng kín của chị em và gây viêm nhiễm.

Không thay đồ khi chưa tắm

Một số chị em không có thói quen thay quần lót hàng ngày, đặc biệt là vào mùa đông khi nhiệt độ xuống tương đối thấp. Khi thời tiết lạnh, nói chung, bạn chỉ tắm 2 hoặc 3 ngày một lần, nếu đồ lót chỉ được thay khi bạn đi tắm thì không tốt cho sức khỏe của “cô bé”.

Kết quả hình ảnh cho đồ lót phụ nữ gây ra bệnh phụ khoa

Nhưng tần suất thay đồ lót có tác động trực tiếp đến việc giảm nhiễm trùng đường tiết niệu. Một nghiên cứu về chứng viêm nhiễm chỉ ra rằng tỷ lệ viêm nhiễm ở những phụ nữ thay quần lót hàng ngày là rất thấp. Vì vậy, các bạn nữ nên thay hàng ngày ngay cả khi chưa tắm, nếu nhiệt độ cao, ra mồ hôi trộm thì nên thay 2 lần/ngày là thích hợp hơn.

Mặc đồ lót quá chật

Do đặc điểm tâm sinh lý của phụ nữ, nếu mặc quần lót quá chật sẽ dễ cọ xát thường xuyên với bộ phận sinh dục khiến vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo từ đó lây nhiễm bệnh. Phụ nữ nên chọn đồ lót bằng cotton và mang lại cảm giác thoải mái, vừa vặn.

Nguồn : bau.vn