Góc “giải ngố”: Thời điểm ham muốn mạnh mẽ nhất của nữ giới khi nào?

Có 1 thời điểm được gọi là lúc ham muốn mạnh mẽ nhất của nữ giới. Ngoài thời điểm này, nếu nhu cầu của bạn vẫn rất cao.

Có lẽ nhiều bạn nữ đã từng trải qua cảm giác tương tự. Thực tế, có 1 thời điểm được coi là lúc mà ham muốn của nữ giới mạnh mẽ nhất. Ham muốn của phụ nữ và mức độ hormone sinh dục có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Thời điểm ham muốn của nữ giới mạnh mẽ nhất

Nội tiết tố sinh dục bao gồm estrogen, progesterone và androgen, đóng vai trò quyết định là androgen. Mặc dù hàm lượng androgen ở nữ giới ít hơn nhiều so với nam giới, nhưng nó cũng là một trong những hormone quan trọng nhất điều chỉnh chức năng tình dục của nữ giới, nó không chỉ liên quan mật thiết đến ham muốn mà còn liên quan đến ngưỡng hưng phấn.

ham muốn

Chu kỳ dao động của phụ nữ là một tháng, nguyên nhân là do chu kỳ kinh nguyệt. Sau mỗi cơn đau bụng kinh, mức progesterone trong cơ thể phụ nữ giảm xuống, và mức độ estrogen tăng dần. Khoảng 14 ngày sau khi hành kinh, phụ nữ bước vào thời kỳ rụng trứng. Lúc này hàm lượng estrogen tăng lên đáng kể, vì thế trong những ngày này, sự hưng phấn của phụ nữ sẽ mạnh mẽ hơn, đây cũng là cơ chế do loài người tiến hóa.

Sau khi rụng trứng, sự tiết estrogen giảm dần, ham muốn của phụ nữ cũng giảm dần. Trước kỳ kinh vài ngày, ham muốn của phụ nữ sẽ trở lại, điều này có liên quan nhất định đến lý do tâm lý, vì nhiều phụ nữ nghĩ đây là thời kỳ an toàn để không có thai nên ham muốn sẽ tăng lên.

Ham muốn quá cao thì có thể là bệnh

Cũng giống như việc ăn uống, quan hệ tình dục cũng là nhu cầu cơ bản của con người, nhưng nếu ham muốn của phụ nữ đặc biệt mạnh mẽ, nằm ngoài thời điểm ham muốn mạnh mẽ nhất nêu trên, đến mức bất thường thì phải cảnh giác xem mình có 4 bệnh này hay không.

ham muốn

Hội chứng mãn kinh

Mãn kinh là một giai đoạn không thể tránh khỏi đối với mỗi phụ nữ, buồng trứng tiết ra estrogen giảm, nhưng tuyến yên tiết gonadotropin lại tăng. Do đó, một số phụ nữ trong thời kỳ này sẽ bị tăng sự hưng phấn, nếu không được thỏa mãn cũng gây ra các triệu chứng hưng cảm, lo lắng.

Bệnh tuyến giáp

Bệnh nhân cường giáp có quá trình trao đổi chất nhanh hơn người bình thường và họ thường có biểu hiện dư thừa năng lượng, về ham muốn cũng vậy. Đặc biệt ở những bệnh nhân cường giáp nhẹ, mức độ hưng phấn càng rõ ràng.

Các bệnh về não

Các bệnh ở vùng dưới đồi và phần trung tâm của não có thể ảnh hưởng đến những thay đổi bệnh lý của tuyến sinh dục, dẫn đến việc giải phóng quá nhiều gonadotropins, dẫn đến tăng cường tuyến sinh dục.

Hội chứng buồng trứng đa nang

Bệnh nhân mắc hội chứng buồng trứng đa nang không rụng trứng hoặc rụng trứng khó khăn, có nguy cơ vô sinh, nhưng họ cũng rất hưng phấn trong quan hệ tình dục.

Nguồn : bau.vn

Biện pháp khắc phục khi đeo khẩu trang y tế bị dị ứng và nổi mụn

Khẩu trang y tế được sử dụng ngày càng nhiều, đặc biệt là trong mùa dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người than phiền về việc đeo khẩu trang y tế bị dị ứng, đeo khẩu trang bị mụn. Vậy thực sự việc đeo khẩu trang nhiều có tốt không, có kích ứng da không và làm thế nào để khắc phục?

Bí quyết bảo vệ sức khỏe và vóc dáng từ hạt cà phê xanh

Cà phê xanh giảm cân được các nàng hăng hái tìm mua với hy vọng có được vóc dáng thon thả thật nhanh. Thật ra, loại cà phê này còn có nhiều tác dụng khác hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe như giảm huyết áp, kiểm soát tiểu đường, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh Alzheimer…

Hãy thường xuyên bổ sung 9 loại rau củ quả này để ngăn chặn cúm và cảm lạnh

Flavonoid là các hợp chất polyphenolic có nguồn gốc thực vật có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm hoạt động kháng vi-rút (để chống lại bệnh cúm) và chống lạnh (để chống lại cảm lạnh thông thường). Chúng không chỉ giúp chống lại các mầm bệnh mà còn ức chế sự sao chép của chúng, điều chỉnh hệ thống miễn dịch và cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột. Flavonoid thường được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả. Tuy nhiên, một số loại rau củ quả có chúng rất phong phú. Chúng cũng là nhóm chất chuyển hóa thứ cấp lớn nhất được tìm thấy trong thực phẩm, tiếp theo là axit phenolic và amit polyphenolic 9 loại rau củ quả này có thể ngăn chặn cúm và cảm lạnh 1. Mâm xôi đen Mâm xôi có hoạt tính chống oxy hóa mạnh do sự hiện diện của một số lượng lớn các flavonoid như flavone (luteolin), flavonols (myricetin và quercetin), flavanols (gallocatechin, epigallocatechin và catechin) và anthocyanidins (cyanidin). 2. Mâm xôi đỏ Chúng rất giàu flavonoid như quercetin và anthocyanins. Các hoạt động chống oxy hóa của quả mâm xôi đỏ do […]