4 thói quen xấu khiến bạn vào buổi sáng khiến bạn tăng cân vù vù

Nếu giữ những thói quen xấu này vào buổi sáng có thể làm cản trở hoạt động trao đổi chất, gây tăng cân và gia tăng nguy cơ nhiễm bệnh.

Cùng tìm hiểu những thói quen xấu vào buổi sáng khiến bạn dễ tăng cân trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

4 thói quen xấu vào buổi sáng khiến bạn tăng cân không kiểm soát

1. Ăn sáng với tinh bột đã tinh chế

Có thể bạn bạn chưa phân biệt được rõ ràng đâu là thực phẩm ăn sáng đã qua tinh chế tinh bột. Tinh bột đã tinh chế là các sản phẩm ngũ cốc đã được sàng lọc và loại bỏ các chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin, các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các loại sản phẩm này trong gạo trắng, bánh mì trắng hay bún, phở, đồ ăn vặt, nước ngọt, bánh ngọt… Chính vì vậy, ăn cơm vào buổi sáng cũng có thể khiến bạn tăng cân một cách đột ngột.

Tuy nhiên, những loại thực phẩm được kể trên lại giúp bạn no lâu hơn bởi chúng làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn. Vì vậy mà nạp những loại thực phẩm này vào buổi sáng một thời gian dài có thể gây ra tình trạng béo phì và tích nạp lượng mỡ thừa trong cơ thể.

2. Uống sinh tố vào buổi sáng

Uống sinh tố vào buổi sáng, nghe có vẻ là một hoạt động rất tốt trong việc kiểm soát cân nặng nhưng lại hoàn toàn không. Bởi, có rất nhiều người quan niệm rằng trong các loại sinh tố có chứa nhiều các chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, nên họ thường chọn buổi sáng để bổ sung loại thức uống này.

Mặc dù trong các loại sinh tố trái cây rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng có chứa hàm lượng lớn các dưỡng chất nên không phù để bổ sung vào buổi sáng. Sinh tố có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ chuyển hóa thức ăn và khiến cho quá trình giảm cân của bạn bị cản trở. Trong sinh tố có chứa thành phần đường fructose, chúng có thể chuyển hóa thành chất béo, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Loại bỏ thực phẩm giàu protein trong bữa sáng

Nhiều người quan niệm rằng nếu muốn giảm cân thì phải loại bỏ bớt các chất dinh dưỡng như protein trong bữa sáng. Thế nhưng, nếu như trong bữa ăn sáng của bạn lại thiếu đi protein thì mới là gây hại cho sức khỏe. Lời khuyên cho bạn là nên bổ sung protein trong bữa sáng để cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể hoạt động.

Thực tế, protein là một chất cần thiết để duy trì cơ bắp, hơn nữa lại có lợi cho việc tiêu hao lượng calories và làm thúc đẩy quá trình giảm cân. Vì vậy, một bữa sáng được cung cấp đầy đủ hàm lượng này sẽ đẩy tốc độ đốt cháy mỡ thừa lên tới khoảng 35%. Bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm có chứa chất này như thịt bò, cá hồi hay thay đổi bằng món trứng hay đậu cũng đều rất ngon và bổ dưỡng.

4. Bỏ bữa buổi sáng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tăng cân

tang can buoi sang

Giảm cân là một quá trình khó khăn, tuy nhiên bạn cần giảm cân theo cách chiều hướng tích cực và lành mạnh. Bạn nên nhớ, bữa sáng được coi là bữa ăn chính và quan trọng nhất trong ngày. Bữa sáng sẽ cung cấp nguồn năng lượng cho bạn hoạt động suốt một ngày dài. Ngoài ra, ăn sáng sẽ giúp bạn ổn định được lượng đường trong cơ thể. Vì vậy, bỏ bữa sáng không những ảnh hưởng sức khỏe mà còn làm rối loạn quá trình trao đổi chất, làm chậm quá trình quá trình đốt cháy lượng mỡ thừa và tạo cảm giác thèm ăn hơn.

Nguồn : bau.vn