4 thực phẩm kích thích sự phát triển của não bộ trẻ em

Sự phát triển của não bộ trẻ em là vấn đề mà các bậc cha mẹ luôn quan tâm hàng đầu, đặc biệt là trong quá trình nuôi dạy con cái.

Trong các yếu tố có ảnh hưởng đối với sự phát triển này thì chế độ dinh dưỡng có vai trò khá quan trọng. Các cha mẹ hãy cùng Bau.vn tham khảo một số thực phẩm vàng có chứa những chất cần thiết đối não bộ của trẻ em nhé!

4 thực phẩm kích thích sự phát triển của não bộ trẻ em

1. Trứng

Trứng được biết tới là một loại thực phẩm gần gũi với cuộc sống thường ngày của tất cả chúng ta. Trong trứng có chứa hàm lượng choline, đây là một trong những các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể giúp con người chúng ta duy trì chức năng của các tế bào não. Bên cạnh đó, hàm lượng chất này còn đồng thời thúc đẩy sự sinh sản các tế bào thần kinh tại trung tâm trí nhớ của não. Không những vậy, bổ sung trứng vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của trẻ còn giúp trẻ cải thiện khả năng ghi nhớ và học hỏi. Đặc biệt, trong một quả trứng nạp vào cơ thể có thể cung cấp lên tới 1/4 hàm lượng choline mà trẻ cần trong suốt 1 ngày dài.

2. Chế phẩm lên men từ sữa

Sữa được biết tới là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển toàn diện ở trẻ nhỏ. Do vậy, sữa hay ha những loại chế phẩm sữa lên men đều rất tốt cho bé, đặc biệt là cực kỳ có lợi cho đường tiêu hóa của trẻ nhỏ. Thế nhưng, theo một số nghiên cứu cho thấy rằng các chế phẩm được lên men từ sữa thực sự có lợi cho sự phát triển của phần não bộ kiểm soát cảm xúc cũng sự nhạy cảm ở trẻ nhỏ. Kết quả này lại khiến các nhà khoa học tin rằng các chế phẩm sữa lên men sẽ giúp con trẻ cải thiện phần nào cũng áp lực, lo lắng, bồn chồn. Hơn nữa, bổ sung các thực phẩm được lên men từ sữa con giúp phần nào cải thiện kỹ năng giao tiếp xã hội của trẻ.

3. Các loại quả mọng

nao bo tre em

Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi… là một trong những món ăn được trẻ em vô cùng yêu thích. Trong các loại quả mọng có chứa các chất chống oxi hóa cùng với flavonoid. Chất này được xem là hất chống oxy hóa khá mạnh, có khả năng giúp ngăn chặn sự tác động của các gốc tự do có hại đến não bộ của trẻ em. Bên cạnh đó, các loại quả mọng này còn có thể ăn như các loại hoa quả bình thường. Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể cho con ăn kết hợp cùng với một số thực phẩm khác như bánh kếp, xay thành sinh tố, nước ép, ăn kèm với sữa chua… để giúp con ăn ngon miệng hơn.

4. Cá giúp kích thích não bộ trẻ em

nao bo tre em

Cá là loại thực phẩm sẽ hỗ trợ cha mẹ trong cuộc hành trình nuôi con khôn lớn, thông minh. Cá được xem là một loại thần dược dành cho não bộ trẻ nhỏ. Cụ thể, trong loại thực phẩm này có chứa rất nhiều hàm lượng omega 3, một loại tiền chất của DHA và EPA. Trong đó, hàm lượng DHA chiếm khoảng 1/4 lượng chất béo cấu tạo nên não bộ. Còn EPA sẽ có nhiệm vụ chuyển hóa thành các chất quan trọng khác ở các mô. Do đó, cha mẹ hãy thường xuyên bổ sung cá vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của con để giúp con thông minh, khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Nguồn : bau.vn