4 thực phẩm ví như “máy hút bụi” giúp thanh lọc phổi

Những loại thực phẩm dưới đây giúp thanh nhiệt giải độc tốt cho sức khỏe của bạn, tốt cho gan phổi của bạn. Chính vì vậy nên được ví là chiếc "máy hút bụi" giúp thanh lọc phổi.

Những vấn đề sức khoẻ trong cơ thể phần nào xuất phát từ nguyên nhân do trong cơ thể nhiều độc tố, không thể bài tiết được ra ngoài. Để giải quyết được tình trạng “khó nhằn” này, các chuyên gia Đông y đã bật mí top 4 thực phẩm được ví như chiếc “máy hút bụi” trong cơ thể, giúp thanh lọc phổi.

Cây mía

Trong Đông y thì mía có vị ngọt của chúng nhưng thực tế, mía còn có tác dụng kỳ diệu khác đó là giảm ho, giảm đờm, phòng ngừa bệnh hen suyễn rất tốt. Bên cạnh đó, mía có chứa nhiều chất ngọt tự nhiên nên có thể giúp giữ ẩm cổ họng giúp bạn giảm triệu chứng của khô miệng, khô cổ họng.

Ngoài ra, khi bạn thường xuyên ăn mía sẽ được bổ sung tính kiềm nên mía có thể ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng, ung thư phổi. Chính vì vậy, mía cũng chính là một thực phẩm bổ phổi, giúp thanh lọc phổi vô cùng tốt.

Quả sung

Trong Đông y thì quả sung không chỉ là thực phẩm mà còn là thuốc quý đối với phổi của con người. Trong thành phần dinh dưỡng của quả sung có chứa axit malic và axit oxalic rất tốt cho quá trình tiêu hóa thức ăn. Đồng thời, quả sung còn rất có ích cho hệ hô hấp, nó có thể đóng vai trò giữ ấm và giữ ẩm cho cổ họng và phổi của bạn.

thanh lọc phổi

Vì vậy, quả sung còn được mệnh danh là “máy hút bụi” của phổi, nếu bạn sử dụng sung một cách hợp lý, sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Món tiết lợn

Trong Đông y thì món thiết lợn có tính hàn, giúp thanh nhiệt, giải độc làm mát gan và lọc phổi vô cùng tốt. Ngoài ra, trong thành phần của tiết lợn còn chứa hàm lượng sắt và protein vượt trội.

Bên cạnh đó, tiết lợn còn là loại thực phẩm có tác dụng chống bụi bẩn và cặn bã tích tụ lại trong các cơ quan nội tạng, điển hình như ruột, phổi vô cùng hữu hiệu. Chính vì vậy, món tiết lợn cũng được coi là “máy lọc” giúp cơ thể nhanh chóng thải ra các chất cặn bã độc hại tốt cho cơ thể.

Gừng tươi

thanh lọc phổi

Gừng tươi có tác dụng kháng sưng, tiêu viêm vô cùng tốt. Đồng thời, khi bạn ăn gừng còn giúp loại bỏ độc tố khỏi đường hô hấp. Bên cạnh đó, gừng còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất bao gồm kali, magiê, beta-carotene và kẽm.

Chính vì vậy, gừng còn hút sạch bụi bẩn ở phổi, và ngăn ngừa căn bệnh ung thư phổi. Khi bạn ăn gừng còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống lại bệnh cúm theo mùa là uống trà gừng mỗi ngày tại nhà.

Cơ thể có bài tiết được các chất độc khỏi cơ thể thì mới đảm bảo có một sức khoẻ thật dẻo dai, không bệnh vặt khi thời tiết thay đổi. Vì vậy bạn chớ bỏ qua những thực phẩm được các thầy thuốc ví như chiếc “máy hút bụi” thanh lọc phổi nhé.

Nguồn : bau.vn