4 tông màu “sang – xịn mịn” phù hợp với không gian căn hộ chung cư

Bốn tone màu: trắng, đơn sắc, tương phản và beige là những tone màu sơn phù hợp nhất với mọi không gian căn hộ chung cư được giới thiết kế khuyên dùng.

Thiết kế đẹp nhất là thiết kế toát lên được tính cách người sử dụng và thể hiện thành công đặc trưng của địa điểm. Dựa vào chia sẻ đó, chủ nhà có thể lựa chọn màu sắc tùy thuộc vào sở thích và tính cách của mình. Điều này tạo nên sự đa dạng và sống động hơn cho không gian sống của bạn. Bạn có thể tham khảo một vài gợi ý dưới đây của về các tone màu căn hộ chung cư được giới nội thất ưa chuộng trong thời gian này.

1. Màu sơn trắng cho căn hộ chung cư

Trong bảng màu, đây là ô màu vượt thời gian. Tone màu trắng luôn là lựa chọn tối ưu cho các công trình. Đặc biệt, đây cũng là tone màu chủ đạo của nhiều quốc gia khác nhau. Màu trắng được ưa chuộng bởi ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà nó mang lại.

mau can ho chung cu

Màu trắng sẽ đem đến cảm giác tinh khiết, sạch sẽ. Đồng thời đem lại vẻ rộng rãi cho các căn hộ chung cư. Tone màu trung lập này cũng giúp bạn và đơn vị thiết kế dễ dàng tạo điểm nhấn cho không gian.

Lúc này tùy vào tính cách, sở thích, sự tính toán lượng màu và vị trí phân bố khác nhau dẫn đến cho người nhìn nhiều xúc cảm riêng biệt trong mỗi không gian. Đó là lý do mà gần như tất cả các tòa chung cư bên trong đều sơn màu trắng khi giao cho chủ sở hữu mới. Nó giúp khách hàng cảm thấy rộng rãi và tiết kiệm không ít khi vào ở.

2. Màu xám đen đơn sắc

Thực tế, màu trắng cũng là màu đơn sắc. Nhưng màu xám đen thường được dùng nhiều hơn cho các không gian tối.

Tone màu này sẽ làm cho không gian lắng lại và cô đọng hơn. Việc sử dụng độc lập những gam màu này không khiến không gian sống của bạn trở nên buồn tẻ. Thậm chí còn mang đậm chất riêng của mình.

mau can ho chung cu

Không gian tối thường đem lại sự sang trọng, quyền uy, bí ẩn. Tone màu dành cho những không gian mang cá tính và cái tôi cao. Ví dụ như bar, club, nhà hàng…Với ai có cá tính mạnh mẽ và đề cao cái tôi riêng trong thiết kế thì đây sẽ là một sự lựa chọn phù hợp.

3. Beige – màu sơn “hot trend” của không gian sống

Tone màu beige trong những năm gần đây được rất nhiều chủ nhà ưa chuộng. Đây là màu sắc thể hiện sự dịu dàng. Ngoài ra nó còn đem đến cảm giác ấm áp, yên bình.

Màu beige phù hợp cho mọi lứa tuổi và dễ dàng sử dụng cho nhiều không gian khác nhau.

mau can ho chung cu

Khi sử dụng tone màu này làm chủ đạo, đồ nội thất trong nhà sẽ được tôn lên rõ rệt. Ngoài ra, màu beige còn phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau như: hiện đại, nhiệt đới hay tân cổ điển,…

4. Màu sơn tương phản cá tính cho căn hộ chung cư

Trong số các cách phối màu, cách phối màu tương phản là kiểu kén khách nhất. Nếu coi beige là tone màu an toàn, thì đây là trường hợp ngược lại. Nhưng khi bạn kết hợp những màu sắc tương phản với nhau sẽ tạo được sự giao thoa giữa nóng và lạnh và đem đến ấn tượng mạnh khi nhìn thấy.

Nếu chọn màu tương phản trong thiết kế căn hộ, cần sự phối hợp nhịp nhàng và tinh tế để không gây cảm giác khó chịu. Vì vậy, để sử dụng được lối màu sắc này, cũng cần có sự tính toán và tinh tế của gia chủ và người thiết kế.

Ngoài ra, bạn còn có rất nhiều tone màu khác có thể lựa chọn như: tone xanh lam, xanh mint, cam đất, hồng hay thậm chí phối những màu sắc tưởng chừng như không hề liên quan đến nhau. Điều đó phụ thuộc vào sở thích và tính cách của gia chủ và sáng tạo của người thiết kể để tạo ra dấu ấn trong công trình.

Nguồn : bau.vn