5 bài tập eo thon giúp bạn đốt mỡ thừa vùng bụng hiệu quả!

Làm sao để eo nhanh thon? Áp dụng ngay những bài tập eo thon trong bài viết sau của Bau.vn để có vòng 2 thon gọn hiệu quả tại nhà.

Tình trạng chung của các nàng công sở luôn là đùi to, bụng to lưng hơi gù và vóc dáng thiếu sự thanh thoát cân đối. Nhưng lại rất ít người biết đến những bài tập eo thon giúp cải thiện vóc dáng nhanh và hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu những bài tập này trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

7 bài tập eo thon hiệu quả

1. Khoanh chân vươn vai

Đừng bao giờ quên bước khởi động cho mỗi ngày tập luyện. Động tác khởi động giúp giãn cơ để bạn dễ dàng thực hiện các động tác tiếp theo. Khoanh chân, vươn vai và đan tay và kéo giãn cơ lưng, cơ vai và bắp tay, chú ý hóp bụng và thở đều để động tác tác động sâu hơn vào các nhóm cơ của cơ thể. Giữ động tác này khoảng 30 giây sau đó bắt đầu tập các động tác còn lại.

2. Gập bụng leo núi

bai tap eo thon

Bắt đầu với tư thế plank cao, 2 bàn tay chạm xuống sàn nhà, khoảng cách đặt 2 bàn tay rộng bằng vai. Căng cứng cơ bụng, chân duỗi thẳng ra sau và để mũi chân chạm xuống sàn nhà. Kéo chân trái về phía tay trái, sau đó đưa chân trái về vị trí bắt đầu và đưa chân phải lên phía tay phải. Rồi đưa chân phải về vị trí bắt đầu. Lặp lại trong vòng 20-30 giây, chú ý hít thở đều đặn.

3. Bài tập eo thon: Bò người

Bắt đầu với tư thế đứng thẳng người, chân bước sang ngang một khoảng nhỏ hơn vai. Cúi người xuống, tay chạm sàn và liên tục di chuyển hai bàn tay tiến về phía trước đến khi thẳng người thì di chuyển ngược lại vị trí cũ. Trong lúc thực hiện, cố gắng đẩy hông bạn càng cao càng tốt.

4. Plank kết hợp di chuyển tay

bai tap eo thon

Hai chân rộng ngang hông, siết chặt cơ cốt lõi. Giữ tư thế này khoảng 30 giây và cố gắng kiểm soát cột sống. Dùng cơ cốt lõi để điều khiển cơ thể, từ từ hạ khuỷu tay trái xuống sàn trong khi vẫn giữ nguyên tư thế chống thẳng của tay phải. Giữ cho lưng thẳng, đẩy thẳng từng cánh tay để trở lại tư thế plank.

5. Giữ tư thế ngồi hình chữ L

Đặt tay của bạn xuống phẳng trên sàn bên cạnh hông. Ấn cánh tay của bạn càng mạnh càng tốt xuống sàn. Sau đó nâng người khỏi sàn. Có thể kết thúc động tác bằng cách nâng một chân lên khỏi mặt đất. Điều này sẽ khiến toàn bộ phần dưới cơ thể bạn được nâng lên.

6. Bài tập eo thon: Căng cứng cơ bụng

Nằm trên sàn, chân thẳng, mũi chân hướng lên, sau đó ép chặt hai chân lại với nhau. Giơ hai tay hướng thẳng cách người 1 góc 30 độ, siết chặt cơ mông, gồng hết mức cơ bụng. Tiếp tục, nâng đầu, cánh tay, vai và chân lên vài cm so với sàn nhà. Giữ tư thế này lâu nhất có thể.

7. Áp ngực vào tường

bai tap eo thon

Đứng quay mặt vào tường, hai chân rộng bằng vai, giữ ngực, cằm và tay sát tường, đồng thời duỗi thẳng tay hết mức có thể. Từ từ áp ngực sát tường nhưng tách bụng, cong mông để tạo độ thắt eo và thắt lưng sau. Hóp bụng và giữ trong 30 giây.

Nguồn : bau.vn