5 bộ phận quan trọng cần giữ ấm cho trẻ khi chuyển lạnh mẹ lưu ý ngay!

5 bộ phận quan trọng cần giữ ấm cho trẻ là điều mà Bầu muốn lưu ý với ba mẹ có con nhỏ khi trời đang chuyển lạnh. Đừng chủ quan dù thời tiết mới chỉ đang chuyển mình, tất cả vì sức khoẻ của con yêu ba mẹ nhé.

Vào thời điểm chuyển mùa, nếu không giữ ấm cơ thể, trẻ sẽ dễ mắc các bệnh cảm lạnh như cúm, sổ mũi, sốt…. Sau đây là 5 bộ phận quan trọng cần giữ ấm cho trẻ ba mẹ cần lưu ý đặc biệt.

1. Giữ ấm đầu và cổ

Đây là hai bộ phận quan trọng trên cơ thể và dễ tiếp xúc với không khí lạnh nhất. Trong đó đầu là trung khu điều khiển toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên khu vực này là nơi tản nhiệt rất nhiều. Nếu không giữ ấm tốt, trẻ sẽ dễ bị cảm lạnh và mắc những bệnh khác.

Cổ cũng là nơi nên được giữ ấm để tránh bị gió lạnh xâm nhập. Cổ ít mỡ nên càng dễ bị nhiễm lạnh.

Khi thời tiết trở lạnh, cha mẹ nên cho trẻ đội mũ và quàng khăn khi đi ra ngoài. Lưu ý, không nên chọn các loại khăn đan dệt bằng sợi có lông tơ vì trẻ dễ hít hoặc nuốt phải, dẫn đến bệnh đường hô hấp. Mũ phải vừa với đầu trẻ và làm bằng chất liệu giữ ấm nhưng có khả năng thấm hút mồ hôi tốt.

Trong 5 bộ phận quan trọng cần giữ ấm, mẹ nhớ lưu ý nhất là giữ ấm đầu cho trẻ nhé

5 bộ phận quan trọng cần giữ ấm, mẹ nhớ lưu ý nhất là giữ ấm đầu cho trẻ nhé

2. Giữ ấm bàn tay

Lòng bàn tay cũng là nơi rất dễ bị lạnh. Do đó, khi thay đổi thời tiết, cha mẹ cần lưu ý giữ cho tay con được ấm.

3. Giữ ấm bụng

Bụng là nơi tập trung nhiều cơ quan nội tạng của cơ thể. Do đó, giữ ấm cho phần bụng là việc hết sức quan trọng. Khi bụng bị lạnh, trẻ rất dễ bị đau bụng, tiêu hóa kém, cảm mạo… Nên chọn quần áo bằng chất liệu bông, mềm mại; quần áo của trẻ không nên quá dài và bó sát vì có thể khiến trẻ khó vận động, cảm thấy bất tiện.

Đừng quên đắp chăn mỏng để giữ ấm bụng cho trẻ

Đừng quên đắp chăn mỏng để giữ ấm bụng cho trẻ

4. Giữ ấm bàn chân

Một trong những bộ phận quan trọng cần giữ ấm cho trẻ khi trời chuyển lạnh chính là bàn chân

Một trong những bộ phận quan trọng cần giữ ấm cho trẻ khi trời chuyển lạnh chính là bàn chân

Bàn chân là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể trẻ vì nó chứa rất nhiều mạch và huyệt. Khi bàn chân bị lạnh, trẻ có nguy cơ cao bị mắc các bệnh về đường hô hấp như ho, cúm…

Theo Đông y, chân là nơi tập trung và liên kết các kinh mạch âm dương trong toàn cơ thể, nhiều huyệt vị trọng yếu. Do đó, khí lạnh có thể xâm nhập từ chân rồi đi vào cơ thể. Chân là bộ phận dễ nhiễm lạnh nhất.

Còn theo y học hiện đại, chân có khả năng tự giữ ấm rất kém vì nơi đây tập trung nhiều mạch máu, lại nằm cách xa tim, lớp mỡ mỏng.

Để giữ ấm chân cho trẻ, mẹ nên chọn các loại tất làm bằng vải bông mềm mại, không cần quá dày, vừa tạo cảm giác ấm áp, thoải mái, vừa thoáng khí khi đi.

5 bộ phận quan trọng cần giữ ấm cho trẻ là điều ba mẹ nên ghi nhớ ngay, đừng chủ quan. Thời tiết chuyển lạnh chính là “kẻ thù” đối với sức đề kháng còn non nớt của trẻ. Hãy để ý ngay từ hôm nay để nuôi con yêu khoẻ mạnh qua mùa lạnh ba mẹ ơi!

Nguồn : Sức khoẻ cộng đồng

Những trò chơi rèn luyện trí thông minh mà bố mẹ nên chơi cùng con

Một trong những hoạt động quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của trẻ nhỏ chính là vui chơi. Tuy nhiên nên chọn trò chơi nào vừa lành mạnh vừa bổ ích là một vấn đề đáng lưu tâm. Dưới đây là gợi ý 8 trò chơi giúp phát triển trí thông minh của bé ngay từ khi còn nhỏ.

Nguyên nhân và cách điều trị nứt kẽ hậu môn ở trẻ

Nứt kẽ hậu môn không chỉ xảy ra ở người lớn mà có thể gặp ở trẻ em. Nứt kẽ hậu môn ở trẻ em khiến sức khỏe cũng như sức đề kháng của trẻ bị suy giảm nghiêm trọng. So với người lớn thì điều trị nứt kẽ hậu môn ở trẻ nhỏ cũng thường khó khăn hơn do trẻ yếu hơn người lớn. Vậy khi trẻ em bị nứt kẽ hậu môn thì nên xử lý như thế nào?

Trẻ 2 tuổi khóc đêm - Ba mẹ phải làm sao?

Trẻ 2 tuổi khóc đêm có thể do một hoặc nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nó tương đối phổ biến và đa số là không có gì nghiêm trọng cả. Sau đây là mẹo để ba mẹ bắt bệnh cho con 2 tuổi chứng quấy khóc đêm, ba mẹ nhớ ghi nhớ ngay.

Bé mấy tuổi ăn được socola? Socola tốt cho bé ?

Socola là món ăn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng nếu bố mẹ cho trẻ ăn khi trẻ còn quá nhỏ có thể gây nhiều hậu quả khó lường. Cho bé ăn Socola ở thời điểm thích hợp giúp ích cho hệ tim mạch và thần kinh của trẻ. Thế nhưng, khi nào nên cho bé dùng món này?