5 cách đuổi muỗi cực kỳ đơn giản mà lại an toàn ai cũng nên biết

Muỗi xuất hiện mọi nơi khiến chúng ta khó chịu. Muỗi gây ra một số bệnh như sốt xuất huyết, ngứa,..... Vậy làm thế nào để căn phòng của bạn không còn bóng dáng của muỗi.

5 cách đuổi muỗi mà bau.vn tổng hợp được sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Hãy cùng tham khảo bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Dùng vỏ cam, vỏ quýt đuổi muỗi nhanh gọn

Mùi tinh dầu của vỏ cam, quýt rất dễ chịu nhưng với muỗi thì không, chúng không ưa thích mùi này. Sau khi ăn cam, quýt hãy giữ lại vỏ, đem phơi khô dùng để đuổi muỗi. 3 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn xua đuổi muỗi một cách tự nhiên.

Chà trực tiếp vỏ cam, quýt lên tay chân và cổ. Mùi của chúng có thể làm thơm cơ thể mà khiến muỗi tránh xa. Hương thơm của cam, quýt có thể lưu giữ trong 1 ngày, nếu hết có thể chà lại 1 lần nữa.

Dùng vỏ cam quýt khô đốt lên. Cách này có thể giúp gian phòng của bạn vừa có mùi thơm mà lại khiến muỗi không dám bé mảng tới. Tuy nhiên, mùi hương của vỏe cam, quýt khô chỉ có dùng được nửa ngày.

Dùng vỏ cam, quýt làm nến. Tách vỏ cam, quýt cẩn thận để làm chén nến. Thêm phần nến nấu chảy đã trộn thêm vỏ cam khô và chén đã chuẩn bị rồi đợi đến khi nó đông lại. Khi nó đông lại bạn đã có một chén nến thươm tự nhiên rồi đó. Bạn có thể sử dụng trong các không gian như phòng ngủ, nhà vệ sinh,…

5-cach-duoi-muoi-cuc-ky-don-gian-ma-lai-an-toan-ai-cung-nen-biet-1

Bã cà phê diệt muỗi tự nhiên

Hãy dùng bã cà phê rắc nên những nơi ẩm ướt trong nhà bạn. Bã cà phê sẽ hút ẩm có tác dụng hút ẩm làm khô trứng muỗi và nó không thể sinh sôi nảy nở.

Có thể chống muỗi bằng cách đốt bã cà phê lên. Phần bã cà phê phin bạn hãy đem phơi khô dùng dần. Để bã cà phê lên một chiếc đĩa nhỏ đặt ở nơi nhiều muỗi rồi hãy đốt phần bã này lên. Phần bã này khiến căn phòng bạn vừa thơm tho mà lại sạch bóng muỗi.

5-cach-duoi-muoi-cuc-ky-don-gian-ma-lai-an-toan-ai-cung-nen-biet-2

Sử dụng bạc hà đuổi muỗi tự nhiên

Bạc hà có tác dụng đuổi các loại như ong, gián, kiến đến gần nhà. Ngoài ra, nó còn là một trợ thủ đắc lực để xua đuổi muỗi. Bạn có thể trồng vài cây bạc hà quanh nhà để dùng đuổi muỗi và các loại côn trùng khác. Nếu bạn không trồng được có thể đi mua lá của chúng, rồi vò nát đặt trong góc nhà có thể ngăn muỗi từ 1-2 ngày.

5-cach-duoi-muoi-cuc-ky-don-gian-ma-lai-an-toan-ai-cung-nen-biet-3

Tinh dầu của sả có thể đuổi muỗi hiệu quả

Sả là một loại cây không xa lạ với con người. Ngoài việc là một gia vị cho món ăn của bạn, nó còn là một phụ tá giúp bạn xua đuổi được muỗi. Xông tinh dầu sả có thể khiến muỗi sợ và tránh xa. Theo nhiều nghiên cứu, tinh dầu sả có tác dụng trị muỗi tốt hơn so với nhiều loại thuốc khác.

5-cach-duoi-muoi-cuc-ky-don-gian-ma-lai-an-toan-ai-cung-nen-biet-4

Diệt muỗi bằng bia

Nghe thì có lẽ bạn không tin và cho rằng nó tốn kém. Tuy nhiên bạn sẽ bất ngờ trước hiệu quả mà nó mang lại đấy. Diệt muỗi bằng bia nghe thì thật tốn kém. Hãy dùng lượng nhỏ bia cho việc bắt muỗi này nhé.
Cách làm: Chỉ dùng cách này một vài ngày, muỗi tự nhiên sẽ biến mất hết. Hãy sử dụng bia trộn cùng xà phòng và đường để thu hút muỗi. Hỗn hợp này bạn có thể đặt dưới gầm giường, tủ, bếp,… Sau ít lâu, bạn sẽ thấy rất nhiều muỗi dính vào dung dịch này đấy.

5-cach-duoi-muoi-cuc-ky-don-gian-ma-lai-an-toan-ai-cung-nen-biet-5

Nếu bạn băn khoăn với những sản phẩm đuổi muỗi trên thị trường thì hãy thử ngay nhé. 5 cách đuổi muỗi tự nhiên này sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ cho gia đình bạn.

Nguồn : bau.vn