5 công thức món ăn đơn giản với nồi chiên không dầu

Chính bởi nhu cầu sử dụng nồi chiên không dầu ngày càng cao và nhiều gia đình cũng đang dần chuyển sang nấu ăn tại nhà nhiều hơn.

Những công thức sau đây của Bau.vn giới thiệu sẽ giúp bạn nấu những món ngon đơn giản bất bại cùng nồi chiên không dầu.

5 công thức món ăn đơn giản với nồi chiên không dầu

1. Bánh mì nướng thịt nguội và phô mai

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là bánh mì kẹp, thịt nguội cùng các nguyên liệu tùy ý để kẹp vào bánh mì. Sau đó, bạn có thể cho thật nhiều phô mai như Mozzarella, Gouda hay America. Tiếp theo, sau khi kẹp bánh mì, bạn nướng bánh mì trong khoảng 7 – 10 phút ở 170ºC là được.

2. Ức gà tẩm bột nướng giòn

Tương tự như gà chiên bình thường, ngoài ức gà, bạn cần chuyển bị 2 hỗn hợp gồm hỗn hợp trứng đánh nhuyễn cùng với hỗn hợp bột khô gồm: bột mì đa dụng (hoặc bột hạnh nhân), bột chiên xù panko, gia vị, hạt tiêu và các loại gia vị khác tùy khẩu vị. Khi đã chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng, bạn hãy lăn gà qua hai lớp hỗn hợp từ trứng tới bột khô và đặt vào khay chiên. Bạn hãy nướng món ăn này ở 180ºC trong 15 phút là xong.

3. Phô mai que

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm trứng đánh tan để lăn phô mai qua lớp đầu cùng với bột mì, bột chiên xù panko và các loại gia vị theo ý thích của bạn (gia vị, hạt tiêu, bột ớt, bột tỏi…) để áo bột lớp 2 bên ngoài phô mai. Sau khi lăn bột qua hai lớp trứng cùng với hỗn hợp bột như trên, bạn xếp các thanh phô mai lần lượt vào nồi chiên không dầu. Lưu ý: bạn nên lót giấy chống dính để các thanh phô mai hạn chế dính vào nhau khi nướng. Các thanh phô mai chỉ cần được nướng trong 10 phút ở 170ºC.

4. Gà nướng sốt chanh mật ong

Với sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa vị ngọt của mật ong và vị chua của chanh vàng, thêm chút cay cay của tương ớt và gia vị, món gà nướng sốt chanh mật ong này đảm bảo sẽ rất gây nghiện. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: 5 chiếc cánh gà đã chia khúc, gia vị, hạt tiêu, bột tỏi, bột ớt, bơ nhạt, 1 quả chanh vàng, sốt tương ớt hoặc sốt BBQ, mật ong, đầu ô-liu hoặc dầu thực vật.

Để thực hiện được món ăn này, đầu tiên bạn cần làm sạch gà bằng nước muối và thấm khô. Tiếp thao, trộn khô gà với các loại gia vị đã chuẩn bị và nướng trong 20 phút ở 170ºC. Sau khoảng 10 phút, bạn lật mặt gà để cả hai mặt gà được chín vàng. Công đoạn chuẩn bị nước sốt, đầu tiên bạn hãyđun bơ chảy ở lửa vừa, sau đó đổ lần lượt các loại sốt tương ớt, mật ong và chanh vào đun tới khi sôi lăn tăn và hơi đặc lại là được. Sau 20 phút hãy lấy gà ra khỏi nồi chiên và rưới sốt lên hoặc trộn đều tất cả phần gà trong hỗn hợp sốt vừa đun.

5. Ức gà nướng nhồi phô mai với nồi chiên không dầu

Vẫn là ức gà, nhưng trong công thức này, bạn hãy thử nhồi thêm nhân vào giữa miếng thịt. Đầu tiên, bạn cần khứa đôi miếng ức gà nhưng không tách rời. Sau đó, chuẩn bị phần nhân bánh với loại phô mai bạn lựa chọn, hành tây thái nhỏ, tỏi băm, dầu ô-liu, gia vị, hạt tiêu, bơ và rau cải bó xôi. Hãy trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau thành một hỗn hợp nhuyễn và phết đều vào giữa miếng gà, sau đó nướng trong 15 phút ở 180ºC hoặc tới khi chín vàng là được.

Nguồn : bau.vn

  • Thời tiết se lạnh xắn tay vào bếp làm món ốc xào cay siêu ngon

    Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
  • Top 3 món ăn từ nồi chiên không dầu chế biến cực nhanh cho những ngày bận rộn

    Nếu bạn đang tìm một món với tiêu chí nhanh-gọn- đơn giản cho ngày bận rộn, thì Bau.vn giới thiệu tới bạn các món ăn từ nồi chiên không dầu đáp ứng được các yêu cầu đó.
  • Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm

    Ốc chay được làm từ nấm bào ngư và nấm mèo dai dai, sần sật được áo một lớp sả ớt thơm nồng cay cay lạ miệng và bắt cơm, phù hợp bữa cơm ngày rằm.                                                           Ốc chay xào sả ớt cho ngày rằm Nguyên liệu: – Nấm bào ngư: 200gr – Nấm mèo khô: 50gr – Sả, ớt mỗi thứ một ít – Gia vị: Bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm chay Cách làm: Bước 1: – Nấm bào ngư xé thành miếng vừa ăn cỡ hai ngón tay, rửa sạch, vớt ra để ráo nước – Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở, rửa sạch cắt miếng dài cỡ lóng tay – Sả bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, ớt bỏ hạt, băm nhỏ Bước 2: – Trải từng cọng nấm bào ngư ra, cho nấm mèo vào giữa phần lá và cuộn chặt lại, dùng que xiên để cố định và xiên các miếng nấm lại với nhau. Làm lần lượt cho đến hết. […]
  • Cách làm bánh bao sữa ăn sáng thơm ngon, béo ngậy, ăn là mê tít

    Đã quá ngán với mì gói và bánh mì, bạn hãy thử làm bánh bao sữa tại nhà để ăn sáng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị vô cùng thơm ngon, sao không thử 1 lần?
  • Đừng làm thịt luộc, làm theo 2 cách chế biến thịt heo này vừa lạ miệng vừa không ngán

    Thịt heo là thực phẩm gần như phải có trong gia đình. Ngoài các món như luộc, rang, kho, bạn đã biết chế biến thịt heo theo 2 cách này chưa?
  • Cách làm bò sốt vang mềm ngon chuẩn vị

    Bò sốt vang là món ăn có nguồn gốc từ nền ẩm thực Pháp, nhưng đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Món ăn này hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thịt bò mềm mịn, thơm phức, hòa quyện cùng nước sốt vang đỏ đặc trưng. Bò sốt vang thường được dùng kèm với bánh mỳ hoặc cơm, là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ấm áp.