5 công việc kỳ lạ chỉ có ở Hoàng gia Anh, có nghề kiếm được cả bạc tỉ chẳng ít

Hoàng gia Anh tuyển người cho vị trí chuyên đi chỉnh đồng hồ hay có cả người chỉ chuyên bảo quản khung tranh cho các căn phòng.

Bạn có tin không, trong Hoàng gia Anh có hơn khoảng 1000 nhân công. Thực ra con số này cũng không phải quá nhiều vì khối lượng công việc tại nơi đây quả thực rất lớn và cần làm việc mỗi ngày. Tuy nhiên, bên cạnh những công việc thông thường thì nơi đây có những công việc rất kỳ lạ mà chẳng ai biết chúng là gì. Nếu bạn đang tò mò chúng là những công việc như thế nào, hãy đọc ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn để biết chi tiết nhé!

5 công việc kỳ lạ chỉ Hoàng gia Anh mới có

1. Người bảo quản nội thấthoang gia Anh

Vị trí công việc bảo quản nội thất trong Hoàng gia Anh được trả với mức lương 770 triệu đồng/năm. Trong cung điện có vô số các phòng, các phòng lại có các nội thất khác nhau nên phải có một người đừng ra bảo quản và chịu trách nhiệm với chúng. Người này có nhiệm vụ bảo quản, giữ gìn chất lượng vốn có của nội thất. Công việc này khá thích hợp với những người có niềm đam mê với việc khôi phục các giá trị lịch sử hay biết cách xác định được các xu hướng bài trí, sắp xếp nội thất theo phong cách mới mẻ, độc đáo.

2. Nghề bảo quản khung tranh

hoang gia Anhhoang gia Anh

Có thể bạn chưa biết nhưng trong điện Buckingham có tới 775 phòng và gần như trong phòng nào cũng có treo nhưng bức tranh đắt đỏ và vô cùng quý giá. Với một số lượng tranh lớn như vậy, lẽ đương nhiên sẽ phải có người bảo quản tranh cũng như khung tranh rồi. Người bảo quản khung tranh phải luôn bảo đảm rằng không có bất cứ khung tranh nào bị tổn thất cũng như bị xuống cấp, hơn nữa vị trí này phải đưa ra những quyết định là nên thay thế cho nhưng bức tranh cần thiết. Lương cho nghề bảo quản khung tranh tại điện Buckingham rơi vào khoảng 850 triệu đồng/năm.

3. Bậc thầy âm nhạc

hoang gia Anh

Vị trí bậc thầy âm được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1625 và có nhiệm kỳ làm việc trong vòng 10 năm. Hiện tại, nhạc sĩ nổi tiếng Judith Weir đang là bậc thầy âm nhạc của Hoàng gia Anh và cũng là bậc thầy đầu tiên là nữ giới. Mức lương cho vị trí này rơi vào khoảng 465 triệu đồng/năm, tuy nhiên công việc cụ thể thường không được nêu rõ nên chỉ biết rằng trong những sự kiện hoặc trong các dịp lễ của hoàng tộc để do một tay bậc thầy âm nhạc sáng tác.

4. Người bảo quản vải lanh hoàng gia

Người bảo quản vải lanh hoàng gia là một chức vụ quan trọng. Trong nhiều buổi tiệc của hoàng gia luôn luôn được bài trí vô cùng cầu kỳ và đương nhiên là mọi sắp xếp trên bàn tiệc đều dưới sự chỉ đạo và sự chấp thuận của vị trí này. Người bảo quản vải lanh hoàng gia có trách nhiệm bảo đảm cho khăn trải bàn trên bàn tiệc luôn phải lộng lẫy và thật nổi bật. Chất lượng của khăn trải bàn là chất liệu vải cũng như cách bài trí phải đạt tiêu chuẩn cao nhất. Vì tính chất công việc có phần khắt khe như vậy nên mức lương cho vị trí này tương đối cao, chúng rơi vào khoảng 550 triệu đồng/năm.

5. Thủ quỹ hoàng gia

Thủ quỹ hoàng gia chính là người đứng ra quản lý tài chính cho cả gia tộc. Vì vậy mức lương cho vị trí này lên tới 5,5 tỷ đồng/năm. Hoàng gia Anh sở hữu khối tài sản khổng lồ và kếch xù, chúng thậm chí có thể lên tới hàng trăm triệu bảng nên vị trí này là một điều cần thiết. Hiện tại, vị trí thủ quỹ hoàng gia đang được Sir Michael Stevens nắm giữ.

Nguồn : bau.vn