5 dấu hiệu dễ nhầm lẫn nhưng lại là tín hiệu sớm của bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi rất nguy hiểm, do đó chúng ta cần phải chủ động kiểm soát cũng như nắm chắc các dấu hiệu để phát hiện từ sớm.

Hiện nay tại Việt Nam, ung thư phổi được xem là một trong những loại ung thư phổ biến. Chúng thường phát triển từ các khối u ác tính trong tế bào của ống dẫn khí, sau đó sẽ tràn dần ra ngoài phổi, đi tới các mô và các bộ phận khác trong cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, có một số các dấu hiệu của ung thư phổi cũng thường bị nhầm lẫn với các bệnh về phổi thông thường. Cùng tìm hiểu ngay thông tin trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

5 dấu hiệu rất dễ nhầm lẫn với ung thư phổi, nắm bắt ngay để chủ động kiểm soát trước khi quá muộn

1. Ho dai dẳng nhiều ngày

Nếu như bạn đang có triệu chứng ho dai dẳng nhiều ngày không dứt có thể là tín hiệu cho thấy phổi của bạn đang gặp vấn đề. Đó có thể là cảnh báo cho bệnh nhiễm trùng phổi hoặc viêm phổi. Tuy nhiên, có rất nhiều người lại chủ quan và cho rằng đây chỉ là bệnh cảm lạnh thường gặp vào mùa Đông hoặc do dị ứng gây ra. Tuy nhiên, nếu đây là một triệu chứng của bệnh viêm phổi thì chúng rất dễ biến chứng thành ung thư phổi về sau. Do đó, bạn nên kiểm soát chúng trước khi quá muộn bằng cách thăm khám các bác sĩ để tìm ra nguyên nhân của tình trạng này nhé.

2. Ho có lẫn máu trong đờm

dau hieu ung thu phoi

Nếu như tình trạng do của bạn có lẫn máu trong đờm thì đây cũng là một dấu hiệu cho thấy phổi bạn đang gặp vấn đề. Chính vì vậy, khi thấy xuất hiện tình trạng này, bạn cần thăm khám các bác sĩ để được tìm ra liệu trình chữa trị kịp thời trước khi quá muộn. Đừng chủ quan ngay cả khi lượng máu rất ít, bởi đây còn có thể là cảnh báo bệnh ung thư phổi và một số bệnh lý nghiêm trọng khác.

3. Dấu hiệu ung thư phổi: Thở nặng nhọc, khò khè

Triệu chứng thở nặng nhọc và khò khè mỗi khi bước lên cầu thang hay làm việc nặng thì hãy chủ động đi khám ngay để nhận được những lời khuyên tốt nhất từ các y bác sĩ. Mặc dù tình trạng này có thể chỉ là một triệu chứng thông thường nhưng khi làm bất cứ việc nhẹ mà thấy mệt mỏi hay thở nặng nhọc thì có thể các khối u đã dần phát triển trong phổi và gây cản trở quá trình hô hấp của bạn.

4. Đau tay và các ngón tay

dau hieu ung thu phoi

Một trong những dấu hiệu của ung thư phổi là đau tay và mỏi ở các khớp ngón tay. Nếu bạn đang gặp phải dấu hiệu trên, nhất là việc nhận thấy phần da của lòng bàn da trở nên dày và kèm theo màu trắng cùng với những nếp nhăn rõ rệt thì bạn cần chủ động quan tâm hơn đến sức khỏe của mình bằng cách đi khám càng sớm càng tốt.

5. Cân nặng giảm xuống đột ngột

dau hieu ung thu phoi

Nếu tự nhiên bạn bị sụt cân không lý do thì rất có khả năng là do căn ung thư gây ra. Ngoài ra, nếu khẩu vị của bạn có phần thay đổi và khác biệt đi rõ rệt thì đây có thể là do trong cơ thể bạn đang có khối u phổi. Nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời, khối u này sẽ tăng lên đột ngột do sự trao đổi chất trong cơ thể gặp vấn đề, từ đó dẫn đến tình trạng cân nặng giảm xuống đột ngột.

Nguồn : bau.vn