5 điểm chung của những đứa trẻ dễ thành công trong tương lai, con bạn có mấy điểm?

Theo nghiên cứu từ Harvard, 1 cuộc khảo sát cho thấy 85% người dễ thành công đều có 5 đặc điểm chung này từ khi còn là 1 đứa trẻ.

Cùng tìm hiểu những đặc điểm cho thấy trẻ dễ thành công trong tương lai ngay trong bài viết dưới đây của Bau.vn nhé!

5 điểm chung của những đứa trẻ dễ thành công trong tương lai

1. Tự lập

Theo khảo sát của Đại học Harvard cho thấy, khoảng 85% trong 1.000 vị doanh nhân thành đạt ở độ tuổi 24 – 25 đều tự lập từ khi còn rất nhỏ. Nhận định cho thấy những người thành công sớm đều có tính cách độc lập và biết cách nắm bắt tình hình chuẩn xác, nhanh nhạy. Trên thực tế, những người tự lập thường đưa ra được quyết định mang tính chuẩn xác và họ cũng xử lý các vấn đề rất tốt. Những đứa trẻ tự lập thường không muốn để cha mẹ can thiệp vào việc cá nhân, thay vào đó là chúng sẽ tự mình hoàn thành nhiệm vụ.

2. Không bị cảm xúc chi phối

Những đứa trẻ dưới 6 tuổi thường dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của bản thân cũng như của người khác. Tuy nhiên, có những đứa trẻ lại có những mục tiêu rõ ràng, chúng tự biết buông bỏ cảm xúc và giải quyết vấn đề theo lý trí. Nếu trẻ không bị cảm xúc chi phối ngay từ khi còn nhỏ, khi lớn lên rất dễ thành công vì có thể giải quyết công việc theo lý trí. Những đứa trẻ này lớn lên sẽ không để công việc bị chi phối bởi cảm xúc cá nhân và đưa ra những phản đoán không dựa vào cảm xúc, từ đó mà xử lý công việc cũng tốt hơn.

3. Tư duy linh hoạt tốt

tre de thanh cong

Đa số những người thành công thường có nhiều ý tưởng, vì vậy ngay từ khi còn bé họ đã khác với bạn bè cùng trang lứa. Họ có thể nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau, những góc nhìn đó sẽ cho ra những điều khác biệt và đầy thú vị. Những đứa trẻ này thường có tư duy linh hoạt rất tốt, chúng linh hoạt trong từng suy nghĩ và sẽ tự biết cách tìm ra những giải pháp khi gặp phải vấn đề nào đó. Có khả năng xem xét các vấn đề từ nhiều khía cạnh khiến não bộ trẻ được phát triển và nâng cao nhiều hơn.

4. Trẻ dễ thành công có khả năng kiểm soát tốt bản thân

Những người có khả năng kiểm soát tốt bản thân thừng sẽ thành công về sau này. Nếu cha mẹ thấy trẻ chủ động hoàn thành tốt những kế hoạch được đặt ra trong khoảng thời gian nhất định thì nên vui mừng bởi đây là một trong những dấu hiệu trẻ dễ thành công trong tương lai. Trên thực tế, những người không thể kiểm soát tốt bản thân sẽ khó mà làm tốt được các việc khác. Một trong những tố chất hiếm có của trẻ chính là kỷ luật bản thân thật nghiêm khắc. Khi trẻ có thể làm tốt điều này, đồng nghĩa với việc chúng có thể nhận được nhiều sự tin tưởng từ mọi người xung quanh, từ đó dễ thành công hơn.

5. Biết làm việc nhà từ bé

tre de thanh cong

Những đứa trẻ biết làm việc nhà từ khi còn nhỏ cũng có khả năng thành công cao hơn so với những đứa trẻ khác. Theo khảo sát của Đại học Harvard cho thấy, tỷ lệ có việc làm khi lớn lên của những trẻ biết làm việc nhà và trẻ không biết là 15:1 và tỷ lệ phạm tội là 1:10. Khảo sát này cũng có thấy, nếu trẻ biết làm việc nhà từ nhỏ có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ cách hành xử của trẻ. Những đứa trẻ viết làm việc nhà sẽ có tính cách hòa nhã và có khả năng thích ứng với công việc mạnh mẽ hơn.

Nguồn : bau.vn