5 điều không nên khi treo tranh phong thủy, người giàu luôn cố gắng áp dụng để gặp nhiều may mắn

Tranh phong thủy có ý nghĩa mang lại may mắn, tài vận cho gia chủ. Vì vậy, dù thế nào cũng không nên treo bừa, bạ đâu treo đó.

Khi treo tranh phong thủy, các bạn nên nhớ những vấn đề này để gặp may mắn cũng như tài lộc vào nhà. Dưới đây, là 5 điều không nên làm khi sử dụng tranh phong thủy để trang trí trong nhà.

1. Không nên treo hình thú dữ hay binh khí

Trong phong thủy, tranh thú dữ, binh khí sẽ sinh ra sát khí, ảnh hưởng không tốt đến không khí, mọi người trong gia đình, cản trở tài lộc cũng như công danh sự nghiệp.

tranh phong thuy

Nếu muốn treo tranh phong thủy để gặp tài lộc, bạn chỉ nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng. Nếu muốn treo tranh hình hổ, rồng, ngựa, chim ưng thì nên chú ý hướng đầu chúng ra ngoài để tránh bị chúng uy hiếp. Người ta quan niệm, nếu đầu chúng hướng vào trong sẽ khiến gia chủ không yên, sống trong lo sợ do có cảm giác bị uy hiếm, “bắt vía”.

2. Không treo tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm

Nguyên tắc đầu tiên, quan trọng nhất trong chọn tranh phong thủy là nên chọn tranh có màu sắc tươi sáng, tốt đẹp cho gia đạo. Tốt nhất bạn nên tránh xa những bức tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối, tranh có cảnh tượng xơ xác tiêu điều, thê lương… sẽ dễ gây ra không khí tiêu cực, lạnh lẽo cho người trong nhà. Nhưng nếu màu sắc tranh quá đậm hoặc quá chói cũng sẽ làm khó chịu người nhìn. Do đó, bạn nên lưu ý đến màu sắc của tranh.

tranh phong thuy

3. Không nên chọn màu khung tranh khắc mệnh gia chủ

Chọn khung tranh cũng rất quan trọng không kém gì chọn màu sắc tranh. Màu khung tranh ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy nên người ta thường chọn theo mệnh. Nếu bạn mệnh kim nên chọn khung màu bạc, ánh kim. Mệnh Mộc chọn màu xanh lục, mệnh Hỏa màu đỏ hay màu tím…

Vì thế, đừng nghĩ rằng khung tranh nào cũng được, vì nếu màu khung tranh khắc mệnh gia chủ thì vận may cũng không mỉm cười với bạn.

4. Treo tranh phong thủy con giáp không nên trùng tuổi gia chủ

Nhiều người thường có sở thích treo tranh con giáp trong nhà, đặc biệt là tranh con giáp trùng với tuổi gia chủ. Thế nhưng, đối với những gia chủ cầm tinh con rồng, gà, ngựa, lợn không nên treo tranh con giáp trùng với tuổi của mình. Tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của gia chủ cấu thành tương hợp, tranh cũng tạo thành tương xung, tương hình, tương hại.

5. Không treo tranh Mã đáo ở hướng Nam

Tranh Mã đáo có ngụ ý về thăng quan tiến chức, sự nghiệp hanh thông và phát triển. Tranh này thích hợp với những người sinh vào mùa thu đông. Tuy nhiên, nếu treo tranh tuấn mã ở hướng Nam hay phía Nam của ngôi nhà sẽ phạm phải “hỏa thiêu thiên môn”, nghĩa là khiến cho các thành viên trong gia đình đều không gặp may mắn.

tranh phong thuy

Nếu gia chủ cầm tinh con trâu, con chuột thì không hợp với tranh Mã đáo. Những gia chủ tuổi này nên treo tranh mã đáo thành công để gặp nhiều may mắn hơn.

Tranh phong thủy có nghĩa vô cùng lớn đối với không khí, tài vận đối với gia chủ. Cho nên, bạn cần cẩn trọng khi treo, không nên treo bừa để tranh tại họa ập đến không đáng.

Nguồn : bau.vn