5 đồ vật cản trở tài lộc vào nhà rước thêm tai họa, gia chủ cần loại bỏ ngay

Nếu thấy trong nhà có các vật dụng này bạn nên vứt ngay đi vì theo phong thủy, chúng là những vật cản trở tài lộc, mang vận xui về nhà.

Có nhiều vật dụng trong nhà có thể bạn thấy bình thường, thậm chí không để ý đến nhưng chúng lại là vật cản trở tài lộc của gia chủ Bài viết này của Bau.vn sẽ mách bạn đó là những vật dụng gì?

1. Hoa khô, cây héo

Hoa khô, cây héo úa ảnh hưởng không tốt đến phong thủy cũng như gia chủ, bởi chúng đại diện cho những nguồn năng lượng yếu, trì trệ, không có sinh khí mới.

vat can tro tai loc

Đây là hai món đồ theo dân gian không nên giữ trong nhà quá lâu. Hơn nữa, mùi của hoa khô hay cây héo gây khó chịu, thu hút côn trùng đặc biệt là muỗi. Do đó, nếu đặt trong phòng kín sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà. Khi có hoa khô, cây héo bạn nên tiêu hủy thay vì giữ chúng lại quá lâu.

2. Vật cản trở tài lộc- Lịch cũ

Cuốn lịch tượng trưng cho sự trôi chảy, dòng thời gian luôn chuyển động và tịnh tiến về phía trước. Nếu bạn giữ lại cuốn lịch cũ thì đồng nghĩa với việc thời gian sẽ bị trì trệ, thụt lùi, những điều may mắn không thể đến.

Vì vậy, để tránh xui xẻo, bạn nên bỏ cuốn lịch cũ, thay vào đó hãy bày cuốn lịch mới, đúng với ngày tháng hiện tại.

3. Cốc, chén vỡ

Theo quan niệm của người xưa, bát đĩa tượng tưng cho sự thịnh vượng, giàu có của gia chủ. Khi ăn uống bạn không nên bày biện những chiếc bát đĩa sứt mẻ nghĩa là vô tình đón rước những thứ không may vào nhà. Đồng thời, chúng cũng làm mất giá trị thẩm mỹ của mâm cơm, món ăn.

vat can tro tai loc

Đặc biệt, bạn không nên giữ lại bát đĩa, cốc chén vỡ quá lâu vì nó tượng trưng cho sự sát thương. Sau khi làm vỡ những đồ vật này, nên nhanh chóng cho vào túi nilon gói lại và bỏ ra ngoài thùng rác công cộng.

4. Vật cản trở tài lộc- Đồng hồ ngừng chạy

Về mặt phong thủy, chúng ta thường kiêng không giữ các đồ vật hư hỏng trong nhà, đặc biệt là những chiếc đồng hồ đã ngừng chạy. Bởi theo quan điểm phong thủy, đồng hồ tượng trưng cho dòng thời gian, cho sự sống. Nếu nó ngừng chạy sẽ mang hàm ý mất mát, không may mắn. Theo đó, gia chủ nên nhanh chóng đem sửa đồng hồ hoặc thay một chiếc đồng hồ mới.

5. Ghế bập bênh đã cũ

Nhiều gia đình có ghế bập bênh nhưng không sử dụng đến. Trong phong thủy, nó không hề đem lại may mắn cho gia chủ. Người xưa quan niệm rằng, chiếc ghế bập bênh cũ không dùng đến thì nó sẽ là nơi để thế lực vô hình ngự trị và mang đến điều bất hạnh, ảm đạm hoặc mất mát cho gia đình.

Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

 

 

 

Nguồn : bau.vn