5 đồ vật mang lại may mắn nên mua trước rằm tháng giêng này

Tiền tài viên mãn, song hỷ lâm môn, phát tài cực to chính là lộc lá gia chủ nhận được nếu rước ngay những đồ vật may mắn này vào nhà

1. Muối

Người xưa đã có câu “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” chính là để nói về phong tục mua muối ngày tết của người Việt ta. Có thể thấy, không chỉ ngày tết mà hầu hết khi kết thúc các buổi cúng tế, người ta thường có hành động tung muối ra ngoài đường với ý muốn xua đuổi tà ma, xua tan xú uế, loại bỏ sự xui xẻo để gia chủ được hưởng bình an. Và mua muối đầu năm cũng có ý nghĩa tương tự như thế. Vì vậy muối luôn được coi là đồ vật mang lại may mắn đầu năm.

đồ vật mang lại may mắn

Muối lộc đầu năm

Ngoài ra, muối còn tượng trưng cho sự may mắn, tình mặn nồng thắm thiết nên mua muối cũng có ý nghĩa là chúc cho gia đình thêm hạnh phúc, gắn kết thuận hòa.

2. Diêm, bật lửa

Lửa được xem là hình tượng tượng trưng cho sự ấm áp, hạnh phúc của gia đình. Vậy nên, ngoài cầu tài gia chủ cũng đừng quên cầu gia đạo ấm êm thuận hòa bằng việc mua một bao diêm, cái bật lửa.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nếu tặng nhau món đồ này vào đầu năm mới thì sẽ mang lại may mắn trong công việc, cuộc sống, làm ăn tấn tới.

Mua diêm, bật lửa

3. Mua vàng ngày mùng 10 âm lịch – ngày vía Thần tài

Mua vàng ngày vía thần tài không chỉ mang ý nghĩ gia chủ sẽ giữ được tài sản lớn trong tay, mà còn báo hiệu năm mới với của ăn của để đầy nhà.

Thế nên, thay vì để dành tiền trong heo đất bạn hãy sắm ngay cho mình 5 phân hay một chỉ vàng đầu năm để năm mới phát tài phát lộc, tiền tài ập vào nhà ầm ầm như thác lũ sau mưa.

Mua vàng ngày mùng 10 âm lịch – ngày vía Thần tài

4. Mua vật phong thủy

Một trong những việc làm mang lại may mắn về tiền tài đơn giản nhất đó chính là mua vật phong thủy về trưng trong nhà hoặc mang theo trong người.

Trong đó, những vật phong thủy – đồ vật mang lại may mắn thường được ưa chuộng nhất đó chính là  tỳ hưu, kỳ lân, cá chép, tượng phật.. Nhưng, trước khi mua thì bạn cần xem xét kỹ về địa thế, hướng nhà, tuổi, mệnh của bản thân để chọn được vật phong thủy hợp nhất. Bởi nếu như vô ý không chọn đúng thì chẳng những không mang tới may mắn mà còn có thể khiến bạn gặp họa bất cứ lúc nào.

đồ vật mang lại may mắn

Tượng phật phong thủy – đồ vật mang lại may mắn 

5. Cây kim tiền

Cây kim tiền là loại cây phong thủy được cho rằng sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đầu xuân năm mới, chỉ cần rước cây kim tiền về nhà, đặt ở bàn làm việc bạn sẽ có sự nghiệp thăng tiến, tài vận phất lên như diều gặp gió.

đồ vật mang lại may mắn

Cây kim tiền

Theo dân gian, việc chọn mua một món đồ đầu năm mới có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi nó có thể đem lại cho bạn sự may mắn, thịnh vượng nhưng cũng có thể mang tới những điều xui xẻo, bất hạnh. Vậy nên, hãy chú ý chỉ được mua những món đồ trên đây trong ngày đầu năm mới nhé.

Nguồn : bau.vn