5 loại cây cảnh không cần nhiều ánh sáng, thích hợp trồng trong nhà

Cây cảnh là sự lựa chọn và an toàn nhất trong số các đồ trang trí nội thất bởi nó có khả năng thanh lọc không khí cũng như giúp không gian sống thêm gần gũi, sinh động hơn.

Bài viết dưới đây của bau.vn sẽ gợi ý cho bạn 5 loại cây cảnh không cần nhiều ánh sáng, thích hợp trồng trong nhà thay thế đồ trang trí nội thất.

Cây hồng môn

cay khong can nhieu anh sang

Đây là một loại cây thảo sống lâu năm thuộc chi Anthurium trong họ Ráy có các nút thân tương đối ngắn, các lá mọc ra từ gốc, một lá dài, hoa và các lá có màu xanh da trời. Hoa của cây hồng môn nở ra từ giữa các lá và có màu đỏ cam hoặc đỏ tươi, có độ bóng rất mạnh. Chính vì thế, loại cây này có giá trị làm cảnh rất cao.

Vẻ đẹp của cây hồng môn rất thích hợp với mỹ học của ngưởi Việt bởi hoa của nó có màu nóng đỏ còn lá màu xanh. Đối với nhiều người, hồng môn được coi là loài hoa giao thừa trong dịp Tết Nguyên Đán tuy nhiên loại cây này chỉ ưa môi trường ẩm ướt, có thể duy trì ở nhiệt độ trên 15°C. Trong trường hợp nhiệt độ quá thấp sẽ dẫn tới tính trạng cây dễ bị chết cóng. Khi trồng cây hồng môn, bạn chỉ cần đặt ở nơi có bóng râm hoặc nơi có đủ ánh sáng tán xạ là cây có thể nở hoa liên tục tươi tốt bốn mùa.

Tỏi rừng là loại cây không cần nhiều ánh sángcay khong can nhieu anh sang

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây trồng có thể chịu đựng gần như mọi điều kiện sống thì một chậu tỏi rừng (hay còn có tên gọi khác là tỏi đá) sẽ là một lựa chọn phù hợp. Tỏi đá là loài cây ưa bóng râm, phát triển tốt ở cả điều kiện khô và ẩm. Chính vì thế, loại cây này cực kỳ thích hợp với những người bận rộn hoặc hay quên tưới cây. Khi cây lớn, chúng sẽ có một tán lá rậm rạp đẹp mắt. Nhưng nếu như bạn ưa chuộng những loài cây lớn nhanh thì cây tỏi rừng sẽ không phải là một sự lựa chọn thích hợp.

Cây sen thạch bíchcay khong can nhieu anh sang

Bên cạnh công dụng như một món đồ trang trí, nhiều người trồng sen thạch bích tin rằng nó có khả năng mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Sen thạch bích là một trong những loại cây không cần quá nhiều ánh sáng mặt trời. Chính vì thế việc chăm sóc sẽ không quá khó khăn, bạn chỉ cần thường xuyên tưới nước là cây đã có thể sinh trưởng khỏe mạnh rồi.

Cây sen thạch bích mang lại cảm giác bình an với một vẻ đẹp rất giản dị. Do đó, nó rất phù hợp để trang trí trên bàn uống trà.

Cây huyết rồng không cần nhiều ánh sángcay khong can nhieu anh sang

Loại cây này mang hầu hết những đặc điểm của cây nhiệt đới. Vì thế, chúng có sức sống mãnh liệt kể cả ở những nơi thiếu ánh sáng mặt trời. Đó cúng chính là lý do huyết rồng là một sự lựa chọn hoàn hảo để trang trí ngôi nhà của bạn.

Bên cạnh đó, cây huyết rồng còn có khả năng hút ẩm tốt, giúp lọc sạch không khí khiến ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn.

Cây nha đam không cần nhiều ánh sáng

Nha đam là một trong những loại cây không cần ánh sáng mặt trời,bạn chỉ cần đảm bảo cung cấp đầy đủ nước là cây đã có thể sinh trưởng khỏe mạnh. Chính vì thế, việc chăm sóc nha đam không yêu cầu phức tạp. Nếu có thể, bạn hãy cho cây nha đam ra ngoài nơi có nắng 1 lần/tuần và sử dụng các chậu nhỏ hoặc thùng xốp để trồng nha đam. Loại cây này không chỉ có công dụng làm đẹp cho ngôi nhà mà còn là nguyên liệu chế biến các món ăn tốt cho sức khỏe.

Nguồn : bau.vn